Contact Me on Zalo

13 loại rau củ quả nên trồng trong tháng 5 chị em cần ghi nhớ nhé!

Tháng 5 đến rồi mà các bạn vẫn đang loay hoanh không biết nên trồng rau gì thích hợp? Các bạn hãy yên tâm, ngay sau đây là những loại rau củ quả có thể trồng vào tháng 5 mà Cityautofarm chia sẻ cho bạn, đừng bỏ lỡ loại nào nhé!

 1. Rau dền

Đây là loại rau thích hợp trồng vào đầu hè bởi bộ rễ của nó ăn sâu nên có thể chịu được hạn rất tốt. Rau có tính mát, bạn sẽ bị nghiện với món rau dền luộc chấm mắm tỏi đấy.

Với rau dền bạn có thể trồng từ cây con hoặc gieo từ hạt giống rau dền. Thường thì khoảng 20 – 25 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch được.

 1. Rau muống

Rau muống có thể nói là loại rau quanh năm cũng được. Tuy nhiên, chớm hè là thời điểm thích hợp để bắt đầu trồng loại rau này. Bởi đây là loại cây vừa dễ sinh trưởng, phát triển lại không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Rau muống là loại ưa nước nên các bạn nên tưới thường xuyên để cây giữ được độ ẩm tốt nhất nhé!

 1. Cà chua

Tháng 5 nếu bạn chưa biết nên trồng rau gì thì nên chọn cà chua vì ngoài việc tương đối dễ trồng tại nhà, loại quả này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn. Hạt giống cà chua cũng có rất nhiều loại từ cây cao đến cây thấp, loại bi đến loại to tha hồ lựa chọn nhé.

 1. Rau diếp cá

Rau diếp cá rất thích hợp phát triển trong điều kiện thời tiết của tháng 5. Vì thế, nếu có ý định trồng rau trong tháng này thì bạn cũng không nên bỏ qua rau diếp cá. Bởi nó không chỉ dễ trồng mà còn là loại rau vừa có thể ăn sống, xay lấy nước để chữa trị nhiều bệnh như điều hòa kinh nguyệt, chữa bí tiểu,…

 1. Mướp hương

Mướp hương là loại quả vừa có vị ngon ngọt lại có hương thơm nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong gia đình. Loại quả này cũng không khó trồng, bạn chỉ cần chú ý khi cây đến độ phát triển thì nên làm giàn để cây leo và đậu nhiều quả. Có thể bón thêm phân hữu cơ giúp cây ra trái đều và sai.

 1. Mướp đắng

Mướp đắng hay còn có tên gọi khác là khổ qua. Là loại quả có vị đắng đặc trưng nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe. Cây cho nhiều trái, dễ chế biến món ăn thích hợp cho mùa hè.

 1. Đậu cô ve, đậu đũa

Đây là 2 loại đậu được bổ sung vào danh sách những loại rau củ quả nên trồng trong tháng 5 bởi thời tiết đặc trưng của tháng 5 rất thích hợp cho đậu đũa và đậu cô ve sinh trưởng, phát triển và cho nhiều quả.

 1. Cà tím

Sẽ thật thiếu sót nếu như không đưa hạt giống cà tím vào danh sách rau quả trồng vào tháng 5. Bởi loại quả này rất dễ trồng hơn nữa lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

 1. Đậu bắp

Trong những cây họ đậu thì đậu bắp là loại cây bạn có thể trồng vào đầu mùa hè. Bởi chúng có thời gian sinh trưởng rất ngắn lại dễ thích nghi với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên bạn sẽ không lo cây bị chết hạn nếu trồng vào tháng 5.

 1. Cải cúc

Ngoài những loại rau ở trên thì tháng 5, bạn có thể trồng thêm rau cải cúc. Với loại rau này bạn chỉ cần tưới nước 2 lần/ngày để cây có điều kiện phát triển và cũng không cần phải chăm sóc quá nhiều.

 1. Các loại rau cải

Cải ngọt, cả xanh, cải ngồng, cải chíp…là những loại rau thích hợp trồng vào tháng 5 mà bạn không nên bỏ qua, bởi nó vừa dễ ăn lại dễ trồng mà lại không mất nhiều công chăm sóc.

 1. Mồng tơi,rau đay

Canh cua, canh cáy sẽ trở nên thật vô vị nếu như không có 2 loại rau này trong khu vườn nhỏ nhà bạn đấy. Nên lựa chọn ngay 2 loại rau này để trồng nhé, cây khá dễ trồng chỉ sau 25-30 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi.

 1. Húng quế

Đây là loại cây rau gia vị. Với sự phát triển mạnh, dễ sống, không cần chăm sóc thì húng quế là sự lựa chọn hoàn hảo cho mảnh vườn nhà bạn thêm phong phú hơn rồi đấy.

--> Xem thêm: Hạt giống

--> Xem thêm: Đất sạch trồng rau

--> Có thể bạn quan tâm: Dự án NOXH Rice city Thượng thanh Long Biên HN. Linh dự án để bạn tham khảo: https://ricecitythuongthanh.net/

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *