Contact Me on Zalo

4 ưu điểm nổi bật của phân hữu cơ khi trồng rau sạch tại nhà

Phân hữu cơ là hợp chất hữu cơ dùng trong nông nghiệp, hình thành từ phân động vật, lá và cành cây, than bùn hay các chất hữu cơ khác thải loại từ bếp. Phân bón hữu cơ giúp tăng thêm độ màu mỡ, tơi xốp ho đất bằng cách cung cấp thêm các chất hữu cơ, chất mùn và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những ưu điểm nổi bật của phân hữu cơ mà bạn có thể tham khảo nhé.

Chất hữu cơ có vai trò rất lớn trong việc cải tạo độ phì cho đất, do thành phần chu yếu của chất hữu cơ là C, H, O. Dưới tác dụng phân hủy của vi sinh vật đất, các nguyên tố này dần chuyển thành chất mùn để cây trồng có thể sử dụng được. Chất hữu cơ có ưu điểm lớn trong việc cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, phòng ngừa sâu bệnh, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt…

4 ưu điểm nổi bật của phân hữu cơ khi trồng rau sạch tại nhà

  1. Cung cấp dưỡng chất cho cây trồng

Phân hữu cơ chứa ni tơ dạng hợp chất cung cấp các chất như : đạm, lân, kali, can xi…và các nguyên tố vi lượng cho cây trồng. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng suất cho cây trồng.

Trong quá trình làm đất để chuẩn bị cho gieo hạt, bọn trộn đều 100g phân hữu cơ với đất để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Chất hữu cơ đóng một vai trò quan trọng, là dạng dưỡng chất nền rất quỹ cho cây trồng giúp duy trì hoạt động trong đất và cây trồng một cách bền vững và lâu dài.

  1. Giúp phòng sâu bệnh

Bản thân phân hữu cơ không diệt được sâu bệnh, nhưng lại tạo ra một một trường khó sinh sống cho sâu bệnh, làm cho lá trở nên sần sùi và cứng cáp hơn. Để diệt vài loại sâu bệnh, bạn có thể phun nước chiết để 1 ngày (100g phân hữu cơ trên 10 lít nước) sẽ có tác dụng đuổi sâu bọ hiệu quả.

  1. Giúp hạt nảy mầm đều hơn, cây con cứng cáp hơn

Rất nhiều chủ nhà vườn đã áp dụng ngâm hạt giống bằng nước trộn phân hữu cơ trước khi gieo theo tỷ lệ : 2 thìa phân hòa vào 1 lít nước để trong thời gian 2 ngày, sau đó gạn nước chiết có thể dùng để bón thúc cho cây sau này. Cách làm này giúp hạt giống nảy mầm đều hơn, cây con khi gieo trồng sẽ phát triển cứng cáp hơn.

  1. Giúp cải tạo đất

Phân hữu cơ giúp cải thiện sự hút dinh dưỡng đặc biệt là lân và canxi, kích thích thần phần sống của đất, cung cấp tổng lượng dinh dưỡng giúp giảm bệnh, côn trùng và các tác động của sương giá, hơn nữa chất mùn hữu cơ là chất xúc tác có tác dụng làm tăng mức độ carbon trong đất, tăng độ màu mỡ cho đất.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của phân hữu cơ, khi sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng sẽ mang lại năng suất chất lượng cao do các thành phần sinh vật, vi khuẩn có trong nó. Việc áp dụng phân bón hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu màu mỡ từ đó đem lại năng suất và hiệu quả cao cho cây trồng. Để có một vườn rau an toàn, bạn có thể tìm mua trang thiết bị vật tư cho vườn rau tại Cityautofarm. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn tham khảo 2 loại phân hữu cơ tốt nhất mà chúng tôi đang phân phối tại thị trường Việt Nam. Đó là phân trùn quế và phân bò khô.

Phân bò khô bao 2kg -5kg
Phân trùn quế bao 2kg -5kg -10kg

Các bạn có thể tham khảo giá tại đây: http://localhost/cityautofarm/danh-muc/phan-huu-co-trong-rau-sach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *