Contact Me on Zalo

Cách bảo quản hạt giống rau sạch đúng cách.

Bạn đã biết cách bảo quản hạt giống đúng cách chưa? Với những người mua số lượng hạt giống rau sạch số lượng lớn để gieo trồng, khi không sử dụng hết muốn để đến lần sử dụng sau mà vẫn muốn hạt giống đạt chất lượng như lúc đầu thì có lẽ họ sẽ rất quan tâm về vấn đề này. 

Bảo quản hạt giống.

Bảo quản hạt giống được chia ra làm 2 loại bảo quản.

Đối với loại số lượng ít đóng gói bao bì thì khi không sử dụng chúng ta có thể gấp mép bao bì và gói vào túi hoặc dựng vào trong hộp đậy kín nắp không để không khí ẩm ướt xâm nhập.

Đối với loại hạt giống do tự thu hoạch từ cây trồng trong gia đình. Đối với loại này sau khi thu hoạch xong bạn phải phơi hạt giống, không nên phơi trực tiếp xuống nền sân gạch hoặc xi măng nên phơi dưới nắng nhẹ, sử dụng mẹt hay nong nia để phơi. Sau khi phơi khô phải để hạt thật nguội mới cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Hạt giống rau được bảo quản tốt là hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, các hạt phải đều nhau, không bị ẩm mốc, lép.

Những điểm cần chú ý khi bảo quản.

– Sử dụng dụng cụ bảo quản phải kín có nắp đậy cẩn thận

– Hạt giống sau khi được phơi khô phải đảm bảo độ ẩm phù hợp, hạt giống được làm sạch trước khi cất, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không hút ẩm.

– Nhiệt độ nơi bảo quản đảm bảo mát mẻ, không quá cao ảnh hưởng đến cây trồng sau này.

Lựa chọn dụng cụ bảo quản

Dụng cụ bảo quản đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho hạt có tỷ lệ nảy mầm cao hay thấp, sức sống tốt hay không. Nên sử dụng lọ thủy tinh hay bằng sành sứ, trước khi cho hạt vào lọ phải phơi khô, lau chùi lọ sạch, sau đó mới bỏ hạt giống vào trong lọ. Bên ngoài lọ ghi tên hạt giống, ngày để giống.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách bảo quản hạt giống rau bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Cityautofarm chuyên cung cấp hạt giống, dụng cụ làm vườn, tư vấn cách trồng rau sạch an toàn chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kể lúc nào khách hàng có yêu cầu.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sđt: 0961.338.228

Địa chỉ: Số 79 TT1 Khu đô thị Văn Phú Hà Đông Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *