Contact Me on Zalo

Cách trồng dâu tây ở Hà Nội cho các mẹ đảm.

Dâu tây là loại quả có vị tươi ngon và rất được nhiều người lựa chọn để trồng tại nhà, tuy nhiên thất bại thì nhiều hơn là thành công. Vậy hôm nay Cityautofarm sẽ hướng dẫn cách trồng dâu tây ở Hà Nội cho các mẹ đảm để chinh phục loại quả này nhé!

Lựa chọn hạt giống dâu tây chuẩn ngay từ đầu.

Lựa chọn hạt giống rau là bước chuẩn bị quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Khi mua hạt giống dâu tây bạn cần chú ý chọn những hạt giống chất lượng, còn hạn sử dụng, tỷ lệ này mầm cao, có dán tem nhãn mác của các cơ sở bán hạt giống uy tín. Các bạn có thể mua hạt giống dâu tây tại đây

Lựa chọn vật liệu trồng dâu tây.

– Chậu trồng dâu.

Chậu trồng dâu dây thích hợp thường là chậu sâu, máng dài để có thể lên luống hoặc bạn có thể chọn các loại chậu treo, quả dâu tây sẽ rủ xuống hai bên chậu không tiếp xúc với mặt đất quả sẽ phát triển tốt hơn và không bị dập khi ra trái.

Máng trồng rau dài màu trắng

– Đất trồng dâu tây

Đất nên trồng đất giàu dinh dưỡng có độ tơi xốp cao điển hình như đất vi sinh và đất tribat là 2 loại đất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách trồng dâu tây mang lại hiệu quả cao.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nên bạn có thể đặt chậu ở nơi không cần quá nhiều ánh nắng mặt trời. Vì vậy dâu tây thường được trồng trong chậu treo để ban công.

Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Khi nào thì mới bắt đầu thu hoạch.

Tiến hành thu hoạch quả dâu tây khi các mắt đầy đặn, lớp vỏ tươi và chuyển sang màu đỏ thẫm. Quả chín sẽ rất mọng ăn rất mát. Bạn có thể hái trái ăn trực tiếp hoặc say sinh tốt cho con nhỏ đều được nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *