Cải tạo đất trồng rau khi đất bị cằn?

Trồng rau sạch bằng đất giá thành rẻ, tuy nhiên bạn sẽ phải mất công hơn sau một thời gian trồng cây. Đất sẽ bị cằn, giảm chất lượng vì thế ta phải có cách bổ sung cải tạo đất để tăng chất lượng của đất cũng như tăng năng suất cây trồng vụ sau.

Phương pháp cải tạo đất trồng khi đất bị cằn.

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà rất phổ biến và loại đất để trồng rau sạch hiện nay được người dân sử dụng chính là đất vi sinh và đất tribat. Đối với 2 loại đất trồng rau sạch này thì sau khi trồng khoảng 6 tháng đến 1 năm là ta có thể thấy được rõ ràng nhất chất lượng của đất so với lúc ban đầu.

Chất lượng đất đạt chất lượng tốt nhất trong thời gian 6 tháng, sau khoảng thời gian đó đất sẽ mất chất dần do cây trồng đã hấp thụ. Để cải tạo đất đạt chất lượng tốt hơn bạn có thể làm theo một số cách sau:

  • Bổ sung thêm đất mới: Bổ sung thêm đất tribat vào đất cũ sau đó trộn đều lên, đất mới và đất cũ đạt độ tơi xốp nhất định là được.
  • Bổ sung thêm phân hữu cơ phân bò khô hoặc phân trùn quế để tăng thêm chất dinh dưỡng cho đất. Đất sẽ bớt cằn mà giàu dinh dưỡng hơn.
  • Ngoài ra, còn một số phương pháp khác như bổ sung trực tiếp chất thải từ thực phẩm sau khi đã ủ qua. Tuy nhiên, phương pháp này khó áp dụng đối với những hộ gia đình trồng rau sạch đô thị vì vấn đề ngâm ủ cũng như vệ sinh không được thuận lợi.
  • Một số người khuyên thay đất nhưng thực sự cũng không cần thiết lắm. Nếu đất bạn quá cằn hoặc quá lâu năm bạn chỉ cần bỏ 50% sau đó bù thêm vào phần thiếu hụt là được. Vừa đỡ tốn công, tốn chi phí mà việc bổ sung thêm phân hữu cơ, đất tribat hoàn toàn làm chất lượng đất được cải thiện rõ rệt.

Chi phí mua đất tribat, phân bò khô, phân trùn quế có đắt không?

Đất tribat, phân bò khô, phân trùn quế cải tạo đất hoàn toàn không hề đắt bạn nhé! Bạn có thể tham khảo giá ngay tại đây.

1. Phân trùn quế, phân bò khô:

Phân trùn quế có 3 loại 10Kg, 5Kg, 2Kg. Phân bò khô có 2 loại bao 5Kg và 2 Kg.

[maxbutton id=”1″ url=”https://cityautofarm.com/danh-muc/phan-huu-co-trong-rau-sach/” ]

2.  Đất trồng rau sạch: Bao 10Kg

[maxbutton id=”1″ url=”https://cityautofarm.com/san-pham/dat-tribat-bao-10kg/” ]

Trên đây là chia sẻ về cách cải tạo đất trồng rau sạch được tốt hơn. Nếu các bạn cảm thấy mô hình trồng rau bằng đất khá mất công chăm sóc các bạn hãy thử nghiên cứu phương pháp trồng rau mới theo mô hình aquaponics của cityautofarm biết đâu mô hình này lại giúp ích cho bạn nhiều hơn thì sao.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận