Contact Me on Zalo

Có nên trồng rau sạch bằng đất vi sinh không?

Hiện nay, nhu cầu trồng rau sạch tại các thành phố được đông đảo các bà nội trợ yêu thích, vừa giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt, vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Một gợi ý tuyệt vời cho các bà nội trợ là trồng rau bằng đất vi sinh sẽ mang lại hiệu quả cao và giúp vườn rau tránh được mọi sâu bệnh.

Bản chất của đất vi sinh là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích như vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn được sử dụng để trồng rau giúp mang lại hiệu quả cao. Trong đó, quan trọng nhất là các nhóm vi sinh vật cố định đạm có thể hòa tan lân, phân giải chất hữu cơ giúp kích thích sự sinh trường và phát triển của cây trồng. Việc sử dụng đất vi sinh để trồng rau mang lại nhiều lợi ích lớn cho cả cây trồng và môi trường xung quanh.

Đất vi sinh có thể chứa một hay nhiều loại vi sinh vật chuẩn khác nhau, đã được tuyển chọn phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật được các cơ quan quản lý công nhận. Các chủng vi sinh có mật độ đạt tiêu chuẩn theo đúng các quy định của cơ quan quản lý, đáp ứng mọi nhu cầu về cung cấp dưỡng chất và dinh dưỡng cho cây trồng, thường sẽ là 10^8 CFU/mg hoặc CFU/ml.

Khi sử dụng đất vi sinh để trồng rau sạch trong nhà, các vi sinh vật sẽ hoạt động và sản sinh ra các dưỡng chất mà cây rau thường sử dụng như N, P, K, hay các hoạt chất có tính sinh học giúp cải tạo đất, phòng trừ sâu bệnh và nâng cao năng suất cây trồng, mang lại chất lượng hiệu quả.

Mặt khác, việc trồng rau sạch bằng đất vi sinh giúp bảo vệ môi trường, không có các tác động hóa học khiến đất bị ăn mòn, làm sạch nguồn nước, hạn chết sâu bệnh và sử dụng thuốc hóa học, đồng thời giúp tiết kiệm nước khi trồng. Nếu các bạn muốn liên hệ mua đất vi sinh để trồng rau, bạn có thể truy cập vào website: http://localhost/cityautofarm để được hỗ trợ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *