Contact Me on Zalo

Lọc vi sinh Aquaponics là gì?

[wc_box color=”info” text_align=”left” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””]

Nội dung bài viết:

  • Khái niệm.
  • Cơ chế hoạt động của lọc vi sinh
  • Trong hệ Aquaponics không có lọc vi sinh được không?
  • Bài viết tham khảo?

[/wc_box]

Lọc vi sinh cho hệ Aquaponics hiểu đơn giản là nơi để sản sinh ra những vi sinh vật có lợi giúp ích cho cây trồng, giúp cân bằng hệ sinh thái. Lọc vi sinh trong hệ Aquaponics có 2 vai trò chính là sản sinh ra vi khuẩn có lợi và ngăn chặn lại cặn hay chất thải rắn trong bể giúp bể trong, sạch hơn.

Cơ chế hoạt động của lọc vi sinh trong hệ Aquaponics.

Bộ lọc vi sinh trong hệ Aquaponics sẽ được thiết kế để đảm bảo hoạt động đúng với chức năng của nó là lọc cặn + tạo vi sinh. Tức là trong bộ lọc vi sinh phải tạo được 2 môi trường để thực hiện 2 chức năng cùng một lúc.

Không có một quy chuẩn nào về bộ lọc vi sinh hoàn chỉnh, hiện nay bộ lọc vi sinh được nhiều đơn vị tự thiết kế theo quy trình riêng của họ, tuy nhiên về cơ bản hoạt động thì như nhau mà chất lượng hay độ hiệu quả thì cũng khá tốt.

Bộ lọc vi sinh cho hệ Aquaponics do Cityautofarm thiết kế là bộ lọc khá hoàn chỉnh về cơ chế hoạt động và hiệu quả nó mang lại. Lọc có những ngăn lọc cặn và môi trường để vi sinh vật phát triển riêng, bộ lọc sẽ gồm có 1 đầu cấp nước từ bể vào, 1 đầu xả cặn và 1 đầu thoát nước ngược ra bể khi đã lọc cặn.

Trong hệ Aquaponics không cần lọc vi sinh có được không?

Cũng có một số trường hợp không dùng lọc vi sinh khi lắp đặt hệ Aquaponics, xét về nguồn dinh dưỡng về lâu về dài thì không vấn đề gì nhưng bể cá của bạn sẽ rất bẩn, đục và mùi không hề dễ chịu chút nào. Sẽ chẳng ai có thể nhìn được cá trong bể của bạn và bạn cũng không thể thả cá con. Bạn chỉ có thể thả được cá trê, hay những loại cá ưa nước bẩn.

Cityautofarm khuyên bạn vẫn nên sử dụng bộ lọc vi sinh cho hệ Aquaponics, sử dụng bộ lọc vi sinh cho hệ Aquaponics vừa giúp cân bằng hệ thống Aquaponics, vừa giúp bể của bạn luôn trong sạch, vừa phục vụ mục đích là nguồn cung cấp thực phẩm chính, vừa có độ thẩm mỹ khi là bể cá cảnh trong nhà.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn sẽ có được một hệ Aquaponics hoàn chỉnh trong gia đình.

[wc_box color=”secondary” text_align=”left” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””]

Bài viết tham khảo:

[/wc_box]

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *