Contact Me on Zalo

Mách chị em tháng 6 trồng rau gì cho năng suất cao nhất.

Đồ nào thức ấy thì tháng nào cũng phải trồng cây ấy, có thế thì hiệu quả mang lại mới cao được. Hôm nay Cityautofarm xin mách chị em 5 loại cây trái được trồng trong tháng 6 đem lại hiệu quả tốt nhất cho chị em đang tự trồng rau sạch tại nhà.

1. Cải ngọt

Cải ngọt thực phẩm không những tốt trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam mà nó còn là vị thuốc đông y rất tốt có tính thanh nhiệt, chữa ho,…Cải ngọt dễ trồng, dễ sống và phát triển tốt.

Để trồng cải ngọt, bạn có thể cho đất sạch, bón phân để đảm bảo dinh dưỡng cho cây trồng. Hạt giống sau khi ủ gieo thành hàng, hàng cách hàng 10cm, hạt cách hạt 10cm. Dùng bạt nhỏ hoặc bìa các-tông phủ kín khoảng 2-3 ngày để tránh được vi sinh vật ăn lá và giúp hạt nảy mầm nhanh. Thời gian thu hoạch khoảng 25 ngày.

--> Xem: Hạt giống cải ngọt

2. Bí xanh

Bí xanh là loại quả có vị thanh mát, rất dễ chế biến, bảo quản khá lâu trong điều kiện thường. Bí thuộc giống cây leo ưa nắng, ưa nước và sức sinh trưởng rất mạnh. Cây muốn ra trái nhiều thì cần phải đảm bảo đủ dinh dưỡng trong suốt quá trình trồng.


Nếu muốn trồng loại bí này, nên chọn đất tơi xốp như đất cát pha, đất thịt nhẹ. Để cây nhanh phát triển, bạn nên ngâm hạt giống, gieo vào những khay chuyên dụng để hạt phát triển thành cây non, cần duy trì độ ẩm và ánh sáng mỗi ngày.

Khi cây non đã bắt đầu ra từ 1 – 2 lá thật thì đem trồng vào chậu hoặc vườn. Để có thể đạt năng suất cao thì nên làm giàn cho chúng leo nhé!

3. Rau đay

Có thể nói mỗi mùa hè về, món canh cua, canh cáy rau đay quả là một món ăn không thể thiếu trong mỗi làng quê Việt Nam. Rau dễ ăn, mát, rất đưa cơm nhé!

Hiện nay có 2 loại hạt giống chính là rau đay đỏ và rau đay trắng. Rau đay đỏ ăn ngon hơn nhưng lại phát triển chậm hơn so với rau đay trắng. Bạn có thể trồng rau đay trong thùng xốp hoặc khay nhựa. Nên ngâm hạt trước khi gieo, tưới ẩm vừa đủ và chú ý phòng trừ sâu bệnh cho cây bạn nhé.

Xem thêm: Hạt giống rau đay

4. Mướp hương

Mướp hương là loài dây leo, kỹ thuật trồng tại nhà rất đơn giản. Do vậy, rất nhiều gia đình đã lựa chọn mướp hương là loại cây trổng chủ yếu trong gia đình.


Để có đất trồng tốt, bạn nên trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50-50 rồi đổ vào thùng xốp hoặc chậu nhựa cách miệng 2cm. Ngâm hạt trong nước ấm, sau khi gieo phủ thêm lớp đất mỏng khoảng 1cm. Đợi hạt nảy mầm có 2-3 lá non ta tiến hành tách cây con. Bạn có thể thu hoạch từ 40-50 ngày sau khi trồng.

--> Xem thêm: Hạt giống mướp hương

5. Mướp đắng

Tuy có vị đắng nhưng mướp đắng (khổ qua) rất thanh mát và có lợi cho sức khỏe. Quả lại dễ chế biến nhiều món ăn món nhậu đơn giản cho đấng mày râu.

Để trồng được loại cây này, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm để hạt nứt nhanh, khi gieo hướng cho đầu nhọn đã nứt xuống dưới, phủ lên lớp đất mỏng. Khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây cao 25-30cm, ra 5- 6 lá thật và xuất hiện tua thì đem trồng ra chậu lớn hoặc sân vườn rồi làm giàn cho chúng.

Hoa xuất hiện trong vòng vài tuần lễ sau khi trồng, hoa nở tầm 5 ngày thì cây bắt đầu cho quả. Như vậy, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch bạn chỉ đợi khoảng 60 ngày.

--> Xem thêm: Hạt giống mướp đắng

Trên đây là chia sẻ cho chị em cách chọn loại rau củ quả phù hợp để trồng trong tháng 6. Hy vọng bài viết sẽ giúp các chị em có những bữa ăn dồi dào dinh dưỡng và an toàn nhất.

Ngoài ra, đối với trồng rau sạch nhà phố chúng ta có quá nhiều việc để làm nên thời gian dành cho việc chăm sóc cũng nhưng trồng rau sạch trở nên khá khó khăn. Cityautofarm, mách chị em nên sử dụng mô hình trồng rau sạch bằng hệ thống Aquaponics( trồng rau nuôi cá) hoàn toàn tự động. Các bạn sẽ không phải mất công chăm sóc, bón phân hay đánh tỉa cây. Chỉ việc gieo hạt và chờ thu hoạch thôi.

Tham khảo mô hình Aquaponics trồng rau sạch kiểu mới cho nhà phố.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *