Contact Me on Zalo

Mô hình trồng rau sạch tại nhà cho nhà phố

Mô hình trồng rau sạch tại nhà nào đang phổ biến nhất hiện nay cho nhà phố? Khi việc trồng rau sạch tại nhà ngày càng trở nên quan trọng thì các mô hình trồng rau sạch sẽ càng phải cải tiến để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. 

Các mô hình trồng rau sạch tại nhà được ưa chuộng.

Có 2 mô hình trồng rau sạch đang được ưa chuộng nhất hiện nay cho nhà phố, chung cư tại các thành phố lớn. Với đa dạng mẫu thiết kế và hiệu quả mang lại, những mô hình này ngày càng xuất hiện nhiều và phủ xanh trên các sân thượng, ban công nhà phố.

1. Mô hình Aquaponics.

Đánh giá cao nhất có thể nhắc đến hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics tự động. Hệ thống là một mô hình khép kín hoàn toàn với chất lượng sản phẩm thu được là rất lớn. Ngoài việc thu hoạch được rau bạn còn có thể thu được cá. Mô hình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa Cá, vi sinh vật vs cây trồng. Chất dinh dưỡng cây trồng hấp thụ chính từ chất thải của cá nên có thể nói rau thu được sẽ hoàn toàn sạch và an toàn. Cá bạn có thể cho ăn thức ăn nghiền sẵn hoặc thức ăn thừa như cơm, rau củ đã nghiền thô…

Giá thành của mô hình này hiện đang có giá >6tr/m2. So với các mô hình khác thì ưu điểm của hệ thống trồng rau nuôi cá này rất ổn định. Bạn sẽ không mất công chăm sóc mà chỉ việc thu hoạch.

2. Mô hình trồng rau bằng đất.

Mô hình trồng rau bằng đất là mô hình trồng rau giá rẻ nhất hiện nay. Khi giá thể trồng rau vẫn là đất sạch. Đất sạch có thành phần dinh dưỡng cao, đã được sử lý qua vi sinh. Đất đã được diệt mầm cỏ, sâu bệnh nên sẽ hạn chế tối đa mầm bệnh khi gieo trồng.

Ưu điểm của mô hình này là giá thành rẻ, trồng dễ dàng.

Nhược điểm là sẽ phải thay đất hoặc bổ sung thêm đất, chất dinh dưỡng sau mỗi vụ thu hoạch.

Ngoài 2 mô hình trên thì trên thị trường cũng có 1 số mô hình trồng rau khác như thủy canh, vv tuy nhiên đây là 2 mô hình trồng rau tốt nhất được chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và giá thành.

Hy vọng, với những chia sẻ trên các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu các bạn cần tư vấn lắp đặt hệ thống trồng rau sạch tại nhà, hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sđt: 0961.338.228 or 0944.047.556

Địa chỉ: Số 79 TT1 Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *