Contact Me on Zalo

Những loại hoa ưa chuộng trồng trang trí ban công sân vườn cho nhà xinh

Trang trí ban công chung cư, sân vườn nhà phố hiện nay trên các thành phố lớn được rất nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều những loại hoa đẹp đứng top trong các loại hoa trang trí được nhiều người lựa chọn trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình. Vậy đó là những loại hoa nào? 

1. Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo là loại hoa chuyên để trang trí ban công sân vườn nhà phố. Với màu sắc rực rỡ và đa dạng sẽ tô điểm cho không gian nhà bạn thêm tươi mới và sắc màu hơn.

Hoa nở quanh năm, dễ trồng chỉ cần đất tơi xốp, độ ẩm tốt.

2. Hoa mắt huyền.

Loại hoa phù hợp trang trí sân vườn với vẻ đẹp tự nhiên, thướt tha và đằm thắm. Hoa như ánh mắt ê ấp dịu dàng của người con gái, chính vì thế loài hoa này còn có tên gọi là hoa mắt nai, mắt nhung..

Hoa mắt huyền có thân mảnh, nhỏ, tốc độ leo chậm nên thích hợp trồng chậu hoa treo cây leo cuốn mềm mại trên thành chậu và buông rủ nhẹ nhàng trông hoa lá rất sinh động, duyên dáng. Chậu hoa treo được trưng ở nhiều nơi từ ban công, hiên nhà, hàng rào, sân vườn.

Hoa mắt huyền có thể leo hàng rào hoặc thành trụ cột, tiểu cảnh xinh xắn làm điểm nhấn cho khu vườn, ngôi nhà của bạn.

Mắt huyền trồng chậu có các cọc để cây leo bám có thể trưng được ở mọi nơi bạn thích đặc biệt là các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn…

3. Hoa Hồng Anh

Hoa Hồng Anh có 2 loại là đơn và kép. Hoa Hồng Anh đơn có 5 cánh hoa giống như hoa huỳnh anh, hoa huỳnh đệ. Hoa Hồng Anh kép thì có nhiều lớp cánh hơn khoảng 3 – 4 lớp cánh. Quả cây Hồng Anh là quả nang, ít hạt và có gai. Hoa có lá xanh bóng, hoa có màu sắc tươi sáng, dạng dây thướt tha, quyến rũ.

Hoa Hồng Anh được trồng trang trí hàng rào, trang trí sân vườn rất phù hợp bởi khả năng leo lan rất tốt. Khi trang trí ban công hoa rủ xuống như mái tóc của người con gái dịu dàng thướt tha.

4. Hoa giấy.

Có thể nói hoa giấy là loại hoa dễ trồng nhất trong số những loại hoa trang trí ban công, sân vườn. Hoa đa phần được trồng trang trí cho leo tường, hàng rào. Loại hoa có độ phủ rộng, màu sắc rực rỡ, sắc nét chắc chắn sự có mặt của loài hoa này sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên như huyền diệu như trong chuyện cổ tích.

5. Hoa Lan Hoàng Dương.

Lan hoàng dương là loài cây leo, có thể rũ từ 0,5-3 mét. Khi nở tạo thành một chuỗi hoa màu vàng rủ đẹp mắt. Ưu điểm của cây ra hoa hoa hầu như quanh năm, ưa thời tiết nắng ấm. Phù hợp khí hậu trong lành mát mẻ tại Việt Nam.

Xem thêm: http://localhost/cityautofarm/trang-tri-ban-cong-chung-cu-voi-tham-co-xanh-muot/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *