Contact Me on Zalo

Những lợi ích khi trồng rau sạch bằng hệ thống Aquaponics

Trồng rau sạch, chưa bao giờ là chủ đề lỗi thời và ngày nay việc áp dụng các phương pháp trồng rau sạch vào thực tế được rất nhiều người quan tâm. Trồng rau sạch bằng hệ thống Aquaponics bạn đã từng nghe qua chưa? Những lợi ích tuyệt vời khi trồng rau sạch áp dụng mô hình trồng rau nuôi cá Aquaponics sẽ giúp bạn có vườn rau xanh tươi tốt mà hoàn toàn TIẾT KIỆM.

Aquaponics trồng rau không cần đất.

Giá thể trồng rau khi sử dụng mô hình trồng rau nuôi cá này là Sỏi nhẹ hay còn được gọi với tên gọi khác là hạt Sét nung. Những hạt sỏi nhẹ này có độ nhám rất cao, thoát nước tốt, có độ ẩm vừa phải.

Tại sao phải sử dụng sỏi nhẹ? Sỏi nhẹ trong mô hình Aquaponics giúp giữ lại chất dinh dưỡng từ chất thải của cá bơm lên từ bể cá. Là nơi để vi sinh vật có lợi sinh trưởng và phát triển nuôi dưỡng cây trồng. Sỏi có độ cứng cao nên không bị vỡ, nứt trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ mãi mãi.

Aquaponics không cần tưới.

Với Aquaponics bạn hãy quên đi những vật dụng như Bình Xịt tưới cây, Ô doa, ca nước, xô, chậu…cũng không cần quan tâm đến thời gian tưới nước cho cây. Hãy để đầu óc bạn thư thái vì toàn bộ hệ thống tưới nước đã được tự động hóa hoàn toàn.

Nước sẽ được tự động bơm lên các khay rau từ bể cá bằng máy bơm đặt trong bể. Thời gian bơm, ngắt sẽ được hẹn giờ mở/tắt theo đúng quy trình hệ thống.

Aquaponics không sử dụng hóa chất.

Chất dinh dưỡng từ chất thải của cá và các vi sinh vật có lợi phát triển là nguồn dinh dưỡng lớn nhất và tốt nhất cho cây trồng mà bạn sẽ không cần phải bổ sung thêm bất kì 1 loại hóa chất nào khác vào hệ thống.

Hệ thống khép kín hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng rau luôn được đảm bảo.

Aquaponics tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Hãy thử làm 1 phép toán + – x : với Cityautofarm để xem lợi ích thật sự mà hệ thống này mang lại cho bạn và gia đình bạn như thế nào nhé?

Chúng tôi lấy ví dụ 2 hệ Cb + 6 chúng tôi lắp với giá 35 tr. Hệ này có diện tích là 9m2. Sử dụng 2 bể cá 700 lít, 2 khay rau 1m2 và 12 chậu 100 lít. Chi phí điện nước cho hệ thống / 1 tháng 3 số điện, nước thì thiếu mới bổ sung không đáng kể. Sau 3 năm bạn chỉ mất tiền mua hạt giống + tiền điện < 500K.

Với diện tích như này bạn có thể trồng được 70% các loại rau củ quả bạn đang sử dụng hằng ngày. Tổng chi phí bạn chỉ mất < 36tr.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng rau ở Vin, rau ngoài chợ thì chúng tôi không so sánh vì chất lượng rau các bạn biết rồi đấy. 1 ngày các bạn sẽ chi tiêu không dưới 40K tiền rau cho gia đình. 1 tháng các bạn sẽ phải bỏ ra tối thiểu 40K x 3=1200K. 1 năm 12 tháng = 12 x 1tr2 ~ 15tr. Những chỉ sau 3 năm chi phí bạn phải chi là 45 tr.

Bạn nghĩ sao về 2 con số này. Có thể nó là lớn trong 1 giai đoạn nhất định nhưng về lâu dài 5, 10 năm hoặc hơn nữa thì nó lại cho thấy giá trị vô cùng to lớn.

Aquaponics tăng tính mỹ quan, sạch sẽ.

Aquaponics hệ thống tuần hoàn khép kín nên hệ khá sạch sẽ, đồng bộ và mỹ quan. Trồng rau sạch bằng hệ thống aquaponics giúp tăng thêm không gian xanh, môi trường sống tích cực cho gia đình bạn.

Aquaponnics cho rau nhanh lớn và thu hoạch mỏi tay.

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất và ưu điểm lớn nhất của hệ thống đó chính là chất lượng rau được cải thiện rõ rêt. Rau lớn nhanh và bạn có thể gầy các vụ liên tục mà không cần cải tạo đất như các phương pháp trồng rau khác.

Ngoài rau, bạn còn có thể thu hoạch được cả cá sạch chỉ sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Với cá rô bạn sẽ thưởng thức món cá rô rán, chiên giòn chỉ sau 3 tháng khởi động hệ thống còn với các loại các khác như cá Chép, cá Trê… thì cũng chỉ cần đến 6,7 tháng nếu chăm sóc tốt là bạn cũng có thể đánh tỉa được rồi đấy.

Hệ thống aquaponics tại nhà

Với những lợi ích tuyệt vời mà mô hình Aquaponics này mang lại. Bạn có suy nghĩ gì không? Hãy cân nhắc việc mua rau không AN TOÀN hay đầu tư một hệ thống trồng rau sạch bài bản an toàn cho bạn và gia đình bạn nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sđt: 0961.338.228 or 9944.047.556

Địa chỉ: Số 79 TT1 Khu đô thị Văn Phú  – quận Hà Đông – Tp. Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *