Contact Me on Zalo

Nuôi cá gì lợi nhuận cao? Top 5 loại cá Xếp Đầu Bảng

Có lẽ ngành thu lợi khá cao trong thời gian gần đây có thể kể đến đó là lĩnh vực đầu tư Nuôi Cá. Khá nhiều người thu được lợi nhuận rất cao từ lĩnh vực này trong thời gian ngắn. Vậy, họ làm cách nào để thành công!

Bài viết này mình sẽ đi chi tiết hơn là “Nuôi cá gì lợi nhuận cao?”. Dưới đây là một số loại cá bạn có thể đầu tư thả ao hay làm trang trại có giá trị kinh tế cao hiện nay.

Cá Koi

Cá koi
Cá koi

Loại cá đẹp và đẳng cấp này rất được ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng trông thấy tại các khu nhà vườn, biệt thự hay sảnh các khu sân vườn tại các khu căn hộ cao cấp. Bạn nhắm vào thị trường này sẽ có lợi nhuận khá cao vì ngày nay nhu cầu thưởng thức của người dân cũng vô cùng cao.

Thị trường cá cảnh có sự cạnh tranh cao tương đối cao nhưng nếu bạn có con giống đa dạng và giá cả hợp lý thì bạn chắc chắn thu bạc tỷ từ việc nuôi loại cá này.

Cá trắm đen, trắm cỏ

Cá trắm cỏ là loại cá dễ nuôi, sinh trưởng và phát triển khá nhanh chỉ trong thời gian ngắn là chúng ta có thể thu hoạch được. Trắm cỏ là loài cá nước ngọt, nhà nông thường thả nuôi ở hồ, ao hoặc thả nuôi trong lồng, bè đặt trên sông.

Nuôi cá trắm đen cũng là loại cá được nhiều người dân lựa chọn vì cho giá thành thương phẩm cao, lợi nhuận tốt.

Cá chép giòn

Có nhiều hộ chăn nuôi áp dụng mô hình nuôi cá chép giòn khá hiệu quả và cho lợi nhuận cao. Nuôi cá chép giòn chính là cách thức vỗ béo cá chép thường rồi cho chúng ăn hạt đậu tằm để khiến thịt cá trở nên chắc và giòn hơn.

Mô hình nuôi cá chép giòn cũng tương đối dễ thực hiện, cá chép cũng là loài cá ăn tạp nên người nuôi có thể huy động được nhiều nguồn thức ăn cho cá chép giòn.

Cá chép giòn có giá khá cao thường là từ 300 nghìn/kg và chúng cũng là mặt hàng thủy sản chủ yếu nhật khẩu sang các nước như Nga, Trung Quốc, EU.

Cá tra

Cá tra
Cá tra

Cá tra thích hợp thời tiết và vùng nước ở miền Tây Nam bộ do đó cá được nuôi tại đây sẽ phát triển và sinh trưởng rất tốt.

Cá tra là một loài cá da trơn và có giá trị kinh tế cao, cá tra tương đối dễ nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợ, loài này cũng rất tạp ăn nên có thể tự chế các loại thức ăn cho cá tại nhà cho chúng. Đât cũng là một loại mặt hàng chủ lực trong việc xuất khẩu ra nước ngoài, chủ yếu xuất khẩu ở dạng phi lê, giá cả của mặt hàng này tương đối cao.

Cá lóc

Cá lóc
Cá lóc

Cá lóc cũng là loại cá cho lợi nhuận cao vì là đối tượng khá dễ nuôi và chăm sóc giống như cá tra nhưng khác ở chỗ cá lóc có thể nuôi ở mật độ cao hơn và thời gian nuôi ngắn hơn nhiều. Lợi nhuận còn cao hơn nhiều nếu người nuôi quản lý tốt cá ít bệnh, tỉ lệ sống cao, giảm hệ số thức ăn, giảm lượng thuốc và hóa chất xử lý cho cá.

Nếu so sánh về tỉ lệ lợi nhuận trện diện tích nuôi thì cá lóc hiện tại có thể xem là đối tượng có lợi nhuận cao và khách hàng có thể thu được lợi lợi nhuận khá lớn khi triển khai.


Ngoài yếu tố chủ quản thì một yếu tố cũng vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của các mô hình này là yếu tố thiên thời địa lợi, nguồn nước. Vì chỉ cần một tác động nhỏ của ngoại cảnh có thể làm thay đổi toàn bộ chất lượng cũng như sản lượng của vụ nuôi trồng.

Nếu các bạn đang có ý định làm giàu bằng mô hình nuôi cá thương phẩm theo phương pháp aquaponics thì hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ người đi trước để có thể đúc kết được kinh nghiệm và tránh được rủi ro tiến đến thành công sớm nhất.

--> Có thể bạn quan tâm: https://ricecitythuongthanh.net/

Chúc bạn thành công!

One thought on “Nuôi cá gì lợi nhuận cao? Top 5 loại cá Xếp Đầu Bảng

  1. Pingback: Tuổi Giáp Tý nên nuôi cá gì? 5 loại cá đáng nuôi cho người tuổi Giáp Tý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *