Contact Me on Zalo

Tại sao không nên bón trực tiếp phân gà tươi cho cây trồng?

Các cách ủ phân gà

1. Phân gà mang đến những lợi ích gì?

Phân gà là loại phân hữu cơ được tạo nên từ chất thải của gà là phân và nước tiểu, ngoài ra còn có lông, thức ăn dư thừa của gà và nguyên liệu lót chuồng.

Đây là loại phân có thành phần dinh dưỡng cao so với các loại phân chuồng như phân heo, phân trâu bò và các loại phân hữu cơ khác. Trong phân gà khô có tới 1,6% nitơ, 1,8% photpho và 2% kali và các khoáng chất khác. Đặc biệt, phân từ gà đẻ trứng có hàm lượng canxi rất cao. Nhờ hàm lượng kali, canxi cao cộng với các khoáng chất thiết yếu khác nên dùng phân gà bón cho cây ăn trái cực kỳ tốt.

Dinh dưỡng trong phân gà làm tăng sức đề kháng cho cây, giảm được một số bệnh gây hại cho cây và rễ cây. Tăng khả năng thụ phấn, đậu trái và tăng hương vị cho nông sản.

Ngoài các cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, phân gà còn giúp cải tạo tăng độ phì nhiêu cho đất, giúp đất giữ ẩm tốt nhờ hàm lượng chất hữu cơ khá cao. Bên cạnh đó, phần gà cung cấp nguồn thức ăn cho các vi sinh vật trong đất, làm tăng tính đa dạng sinh học của đất, thúc đẩy quá trình phân hủy các chất dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng hấp thụ.

2. Những lý do không nên bón trực tiếp phân gà tươi cho cây trồng

Phân gà là loại phân chuồng nóng, khi bón phân gà tươi cho cây, phân gà tươi sẽ phân hủy, trong quá trình phân hủy sẽ sinh nhiệt rất lớn dẫn tới làm cháy các đầu rễ non. Khi rễ bị tổn thương sẽ là cửa ngõ để nấm, vi khuẩn xâm hại gây thối rễ, vàng lá.

Phân gà tươi nguyên chất còn chứa các loại nấm, khuẩn, tuyến trùng có hại tồn tại trong thức ăn của gà hằng ngày. Các loại nấm, khuẩn này sẽ tấn công gây bệnh cho cây. Bộ phận đầu tiên chịu ảnh hưởng nhất từ các mầm bệnh có trong phân gà là rễ cây. Chúng tấn công vào rễ khiến rễ tổn thương, thối dần, làm chậm quá trình hút nước và khoáng chất của cây khiến cây vàng, héo và có thể chết.

Trong phân gà tươi chưa ủ hoai có chứa các hợp chất hữu cơ mà cây khó hấp thụ được. Do đó phân gà cần phải được ủ hoai, để các hợp chất trên phân giải thành các chất dễ hấp thu cho cây.

Phân gà chưa qua xử lý chứa amoniac, một số loại nấm bệnh, vi khuẩn có mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường và không tốt cho cây.

Ngoài ra phân gà tươi có chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là nhóm khuẩn Salmonella (vi khuẩn gây bệnh thương hàn) và E.coli gây bệnh đường ruột ở người. Nông sản nhiễm những nấm khuẩn này cũng không thể đạt được chứng nhận an toàn.

3. Cách nào để xử lý phân gà tươi tốt nhất?

Hiện nay trên internet giới thiệu rất nhiều công thức xử lý phân gà tươi khác nhau. Tuy nhiên do điều kiện không cho phép các bạn có thể sử dụng phân gà viên nén nhập khẩu.

 

Phân gà viên nén (20kg)

Công Dụng Phân Gà Dạng Viên Nén

• Với công nghệ ép viên giúp bạn sử dụng một cách thật dễ dàng và tiện dụng.

• Phân gà hữu cơ lên men Nhật Bản dạng viên nén có tác dụng làm tơi xốp đất, thoáng khí, kích thích vi sinh vật có lợi phát triển, không có cỏ dại, không mầm bệnh, tác dụng nhanh hơn tất cả các loại phân bón hữu cơ khác.

• Phân gà hữu cơ lên men Nhật Bản dạng viên nén được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, dễ hấp thụ,  nhả chậm, có thể trộn với các loại dinh dưỡng khác hoặc đất giúp cây sinh trưởng tốt, khả năng kháng bệnh cao, giúp tăng cao năng suất, hiệu quả trong việc gieo trồng.

• Phân gà hữu cơ lên men Nhật Bản dạng viên nén giúp cải thiện độ pH và điều hòa độ ẩm trong đất, làm đất thông thoáng, tơi xốp, kích thích vi sinh vật có lợi phát triển, từ đó giúp cậy trồng dễ hấp thu dinh dưỡng tối đa.

Mua sản phẩm phân gà viên nén nhập khẩu tại đây

https://cityautofarm.com/san-pham/phan-ga-vien-nen-bao-20kg/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *