Contact Me on Zalo

Thiết kế mô hình trồng rau sạch tại nhà giá rẻ?

Thiết kế mô hình trồng rau sạch tại nhà giá rẻ?

Những mô hình trồng rau sạch tại nhà giá rẻ vô cùng thông minh dưới đây vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích và đất đai, lại mang đến nhiều lợi ích về mặt kinh tế, sức khỏe và môi trường. Tham khảo ngay những mô hình trồng rau sạch tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Trồng rau bằng ống nhựa

Đây là mô hình trồng rau sạch tại nhà giá rẻ được rất nhiều hộ gia đình áp dụng bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi mà nó mang lại. Bạn có thể lựa chọn các loại ống nhựa có kích thước phù hợp với loại rau mà bạn định trồng, khoan những lỗ khoan tròn cách đều nhau. Có thể đặt ống đứng hoặc ngang tùy theo vị trí trồng, sau đó đổ đày đất vi sinh, hoặc đất hữu cơ lên trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới và gieo hạt. Đây là mô hình giúp tiết kiệm tối đa phân bón, nước tưới cũng như công chăm sóc.

  1. Mô hình trồng rau bằng chậu, khay máng nhựa

Mô hình này thích hợp cho những gia đình có mái hiên hoặc ban công nhỏ, bạn có thể sử dụng những chiếc khay, chậu hay máng nhựa được bán rộng rãi trên thị trường chúng thành nơi trồng rau độc đáo. Với cách trồng rau này bạn có thể làm giàn để tăng diện tích trồng rau cho gia đình nhé!

3.Trồng rau sạch bằng chai, lọ

Đây là một trong những mô hình trồng rau sạch tại nhà giá rẻ mà được nhiều hộ gia đình áp dụng. Hãy tận dụng các loại túi, giỏ mây, chai nhựa và treo chúng lên cao để giải phóng diện tích mặt sàn là mô hình được các gia đình ở thành phố áp dụng. Với mô hình này bạn có thể trồng cà chua, dâu tây, ớt, rau thơm… Ngoài ra, việc đầu tư những mẫu chai lọ xinh xắn sẽ giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm ấn tượng hơn.

Hy vọng với những mô hình trồng rau sạch giá rẻ tại nhà trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mô hình trồng rau tại nhà mình. Chúc các bạn thành công!

--> Xem thêm: Mô hình trồng rau hữu cơ và mô hình trồng rau Aquaponnics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *