Contact Me on Zalo

Trồng mướp trong hệ Aquaponics sai trĩu quả.

Trồng mướp trong hệ Aquaponics sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bất kì ai nếu bạn chưa từng biết đến mô hình Aquaponics trồng rau nuôi cá. Chỉ cần 1 gốc thôi gia đình bạn sẽ ăn mướp cả mùa không hết.

Trồng mướp trong mô hình Aquaponics thật dễ.

Nếu như trồng mướp bằng đất như trước kia bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian, công sức chăm sóc để cây ra hoa kết trái chứ chưa nói gì đến việc quả to hay quả nhỏ.

Nếu đối với phương pháp trồng mướp bình thường bạn sẽ phải bổ sung phân bón trong thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa và sẽ tăng cường bón phân trong quá trình đậu trái. Vì lúc này cây cần nhiều dưỡng chất để ra trái cũng như tăng chất lượng cho trái mướp. Nếu như quá trình này không được bạn chăm sóc tốt thì quả sẽ chậm lớn và trái sẽ nhỏ, ít trái đậu.

Tuy nhiên, đối với mô hình Aquaponics thì bạn hoàn toàn chẳng cần phải quan tâm đến các giai đoạn này làm gì. Bạn chỉ quan tâm đến thời gian ra trái cho bạn và bạn thu hoạch mà thôi.

Như bạn thấy đấy, đây là hình ảnh mướp trồng trong hệ thống Aquaponics – những trái mướp khá lớn mà chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Có thể nói, hệ Aquaponics khi đã đi vào ổn định thì không gì là không thể. Chất dinh dưỡng từ chất thải của cá + môi trường vi sinh vật phát triển tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào thì không chỉ là mướp mà những cây ăn trái hay cây có củ cũng sẽ phát triển cực mạnh.

Bạn cần làm gì khi trồng mướp trong hệ thống Aquaponics.

Có lẽ việc bạn phải làm đầu tiên và cực kì quan trọng là hãy chuẩn bị cho cây mướp 1 giàn thật chắc chắn và đủ rộng để chúng có thể thoải mái phát triển. Việc thứ 2 là chuẩn bị 1 cái tủ lạnh thật lớn để chứa chúng khi thu hoạch :D.

Như bạn thấy đấy, giàn chưa đủ lớn là hậu quả của việc chúng phải tự mình tìm chỗ mà bám víu, phát triển.

Trồng mướp trong hệ Aquaponics

Thu hoạch mướp trong hệ Aquaponics

Mướp trong hệ Aquaponics

Như thế này thì thật khó để mà thu hoạch được trước sự phát triển không đâu vào đâu của mướp trong hệ Aquaponics.

Đối với hệ thống trồng rau nuôi cá, bạn có thể trồng nhiều loại cây trái theo mùa và theo nhu cầu sử dụng thực phẩm của mình.

—> Đọc thêm: Cách trồng rau muống trong hệ thống Aquaponics

Nếu bạn cũng muốn 1 hệ thống trồng rau nuôi cá hoàn hảo + một giàn mướp hoành tráng như thế này hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ ngay nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *