Contact Me on Zalo

Trồng rau mồng tơi bao nhiêu lâu thì thu hoạch được?

Có nhiều khách hàng của Cityautofarm thắc mắc với chúng tôi rằng tại sao trồng rau mồng tơi tại nhà lâu được ăn thế? Và bình thường sau bao lâu thì mới ăn được?

Anh Sơn ở Mỹ Đình tâm sự: Nhà tôi có một ban công rộng 2m2 trên tầng 3. Gia đình tận dụng để trồng rau sạch. Vì mùa hè nên cũng muốn trồng nhiều rau cho đa dạng. Các giống rau anh trồng như rau muống… cây lên khá bình thường tuy nhiên rau mùng tơi lại lên rất chậm. Gia đình anh trồng đến nay là hơn 1 tháng nhưng cây vẫn thấp và dường như là chậm lớn chưa thể thu hoạch được. Và câu hỏi anh đặt ra là tại sao thế và trồng rau mồng tơi bao nhiêu lâu thì thu hoạch được? nếu trồng đúng cách.

Thực tế hiện nay nhiều gia đình đang tự trồng rau sạch tại nhà cũng gặp không ít vấn đề như gia đình anh Sơn. Có thể nói tùy một số loại rau ưa nước, dễ trồng hay không cần nắng thì có thể trông dễ dàng mà ta ít có thể phát hiện ra được chúng lớn như thế là bình thường hay không.

Đối với loại rau mồng tơi, cây ưa nắng, cần nhiều dinh dưỡng thì ta phải có chế độ đặc biệt cho nó. Các bạn trồng rau mồng tơi cần lưu ý những điểm này thì rau sẽ cho lá to, lớn nhanh và nhanh được thu hoạch chỉ sau 4 tuần.

Thứ 1: Rau cần nắng nên các bạn nên trồng ở những nơi có ánh nắng 6h/ngày.

Thứ 2: Cây thời gian đầu ưa nước bạn nên tưới đều và đủ 2 lần/ngày bằng bình phun tia nhỏ.

Thứ 3: Đầu vào cũng vô cùng quan trọng. Nếu ở thành thị bạn nên sử dụng loại đất trồng có hàm lượng dinh dưỡng cao như đất tribas loại bao 10Kg mà chúng tôi cung cấp( Sp dễ mua bạn có thể mua ngoài thị trường rất nhiều). Hoặc sử dụng đất vi sinh kết hợp với phân hữu cơ như phân bò khô hoặc phân trùn quế tỷ lệ 10:2,5. Nếu không đủ dinh dưỡng cây sẽ không thể phát triển đúng như mong muốn được.

Thứ 4: Bình thường sau 4 tuần là bạn đã có thể thu hoạch lần 1 được rồi. Tuy nhiên nhiều gia đình chỉ thu hoạch được lần 1 nhanh còn sau đó cây chững lại và không lớn được mấy. Lúc này bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây mau ra lá con và phát triển đều. Bạn nên bổ sung thêm phân hữu cơ 1 lớp mỏng 2cm( có thể là trùn quế hoặc phân bò khô đều được) trên bề mặt đất cũ và bổ sung thêm 1 thìa cafe phân hữu cơ NPK khoáng( loại phân không như phân hóa học vô cơ, không có hại cho sức khỏe) .

Vậy trồng rau mồng tơi bao nhiêu lâu thì thu hoạch được? Cityautofarm chắc chắn rằng nếu các bạn làm đúng cách thì chỉ sau 4 tuần là các bạn có thể hái ăn được rồi. Và chỉ mất thêm 3 tuần nữa để ăn lứa tiếp theo thôi.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *