Contact Me on Zalo

Trồng rau muống trong hệ Aquaponics ăn mãi không hết

Trồng rau muống trong hệ Aquaponics thực sự không hề khó, rất đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng cao đấy các bạn ạ. Rau muống không chỉ phát triển tốt trong môi trường Aquaponics mà chất lượng rau rất tốt, rau xanh, giòn và vẫn giữ nguyên vị chát quen thuộc.

Cách trồng rau muống trong hệ Aquaponics hiệu quả nhất.

Rau muống là loại rau có thể nói là dễ trồng nhất hiện nay, bạn có thể gieo hạt để trồng hoặc là giâm bằng cành đều được nhé!

Đối với việc gieo bằng hạt thì đơn giản quá rồi, bạn chỉ việc rắc hạt giống đều lên mặt sỏi trong các chậu trồng rau sau đó xoa nhẹ cho hạt lắng xuống bên dưới. Việc xoa các hạt sỏi nhẹ này giúp hạt giống sẽ rơi xuống bên dưới các hạt sỏi như thế hạt sẽ có độ ẩm tốt hơn và tạo điều kiện tốt nhất để nảy mầm.

Còn đối với việc trồng rau muống bằng cách giâm cành thì bạn cần có những lưu ý sau: Bạn lựa chọn những cành rau già một chút vì non quá khi giâm sẽ khó mọc rễ. Nên lựa chọn 2,3 cành cho 1 gốc, giâm sau dưới mặt sỏi 3-5cm cho cây ổn định để phát triển rễ. Bạn sẽ thấy điều bất ngờ chỉ sau vài ngày, cây sẽ ra rễ và cũng chỉ mất 1,2 tuần nữa thôi là bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy.

Liệu có thể trồng rau muống xen với các loại cây trồng khác được không?

Ưu điểm tuyệt vời nhất mà hệ Aquaponics đem đến bạn có thể biết ngay được có chính là nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào từ chất thải của cá + hệ vi sinh. Chính vì thế kể cả trong 1 khay rau trồng rau muống bạn cũng có thể xen kẽ với bất kì loại cây nào mà bạn mong muốn. Bạn có thể trồng xen 1,2  cây ăn trái như cây mướp, cây bầu, cây bí, hay họ nhà đỗ vv…

Với phương pháp trồng rau muống bằng Aquaponics bạn sẽ thấy ngạc nhiên hơn khi:

? Không mất công tác đất, không làm cỏ, không thay đất.

? Không cần tưới, không cần chăm bón, không mất thời gian chăm sóc.

? Không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, không ảnh hưởng đến môi trường, an toàn cho rau.

? Sản lượng rau tăng 30% so với sử dụng các phương pháp trồng rau khác.

Với những lợi ích tuyệt vời mà mô hình Aquaponics mang lại, chắc các bạn cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều nữa phải không? Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cũng như lắp đặt ngay 1 hệ Aquaponics trồng rau nuôi cá tại nhà nào.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Sđt: 0961.338.228 or 0944.047.556

Địa chỉ: Số 79 TT1 Khu đô thị Văn Phú Hà Đông Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *