Contact Me on Zalo

Tự trồng rau sạch tại nhà thì nên chọn loại đất nào tốt nhất?

Tự trồng rau sạch tại nhà thì nên chọn loại đất nào tốt nhất?

Việc trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp các hộ gia đình vừa tiết kiệm được kinh tế, vừa đảm bảo sức khỏe mà lại mang đến không gian trong lành, thoáng mát. Câu hỏi đặt ra lúc này là khi trồng rau sạch tại nhà nên chọn loại đất nào là phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau sạch tại nhà mà không cần sử dụng đến đất như: trồng rau bằng cát, hợp canh như Aquaponics( trồng rau kết hợp nuôi cá) hay dung dịch thủy canh… tuy nhiên đất vẫn là mô hình vẫn đang được nhiều người sử dụng nhất vì giá thành khá rẻ và dễ trồng. Nếu bạn sống ở các thành phố lớn không có sẵn đất tự nhiên như vùng nông thôn, bạn có thể mua đất sạch dinh dưỡng về để trồng rau, loại đất tốt nhất là sử dụng là đất hữu cơ cụ thể là 2 loại đất thông dụng nhất thị trường chính là Đất vi sinhĐất Tribas sẽ mang lại hiệu quả cao và phòng ngừa được sâu bệnh cho cây rau.

Đất vi sinh là loại đất có thành phần chủ yếu là xơ dừa, vỏ trấu và các loại vi lượng, khoáng chất trong đất đỏ ba zan với đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây rau sinh trường và phát triển tốt mang lại hiệu quả cao.

Đất tribas( chibas) chuyên trồng rau sạch, hoa cây cảnh thành phần gồm xơ dừa xay nhỏ, phân chùm quế, một số phân vi lượng thiết yếu cho cây trồng. Đặc biệt đất Tribat( chibas) sử dụng cải tạo đất bạc màu do đất Tribat có tạo độ tơi xốp cho đất giúp rễ cây trồng hút các chất dinh dưỡng từ đất một cách dễ dàng hơn.

Loại đất này không có trong tự nhiên vì vậy các bạn phải đến các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau sạch tại nhà để mua. Với loại đất này bạn có thể chọn trồng những loại rau xanh ngắn ngày như: rau cải, rau mùng tơi, rau dền đổ, rau mống, rau xà lách hoặc các loại rau thơm… Đất sẽ cung cấp dưỡng chất cho các loại rau này giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt đồng thời tránh xa được sâu bệnh.

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng rau sạch tại nhà và không biết mua đất vi sinh ở đâu cho uy tín, bạn truy cập vào cityautofarm.com để được tư vấn trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Trồng rau hữu cơtrồng rau nuôi cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *