Contact Me on Zalo

Tuổi dậu hợp với cây gì?

Cây phong thủy là một phần không thể thiếu trong bài trí thiết kế nhà ở.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cây trồng vừa đẹp, mỹ quan mà lại hợp phong thủy chủ nhà.

Vậy, tuổi dậu hợp với cây gì? Cây gì trồng giúp hỗ trợ tuổi dậu gặp nhiều may mắn thành công hơn trong cuộc sống. Mời các bạn cùng đến với bài viết sau đây.

Thông tin người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh năm: 1957 (Đinh Dậu), 1969 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu).

Để giúp bạn có thể lựa chọn được đúng loại cây trồng phù hợp với mình nhất thì chúng ta phải xét chi tiết từng tuổi, mệnh gia chủ với từng loại xem tương sinh tương khắc thế nào để tốt hơn.

Tuổi Đinh Dậu hợp với cây gì?

Người tuổi Đinh Dậu sinh 1957 – mệnh Hỏa.  Người tuổi này tính tình nóng nảy nên chọn những loại cây có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn.

Cây hợp tuổi Đinh Dậu: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý…

Bạn cũng hạn chế trồng những cây cảnh có hoa, lá màu nâu hay vàng thuộc mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm suy yếu đi như thế khiến kinh tế nhà bạn bị thụt lùi, sức khỏe giảm sút và hạnh phúc khó bền vững.

Cây phù hợp với tuổi Đinh Dậu
Cây phù hợp với tuổi Đinh Dậu

Tuổi Kỷ Dậu hợp với cây gì?

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 – mệnh Thổ. Người tuổi này nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn để công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

Cây hợp tuổi Kỷ Dậu: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu. Ngoài ra bạn có thể trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa có màu sắc tương sinh với màu mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu.

Cây phù hợp với tuổi Kỷ Dậu
Cây phù hợp với tuổi Kỷ Dậu

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Tuổi Tân Dậu hợp với cây gì?

Người tuổi Tân Dậu 198 – mệnh Mộc. Người tuổi này có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu. Bạn nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Cây hợp tuổi Tân Dậu: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh,…

Bên cạnh những loại cây tương sinh hợp với mệnh của của người tuổi Tân Dậu, bạn cũng nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh như cây có lá, hoa, thân màu trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

Cây phù hợp với tuổi Tân Dậu
Cây phù hợp với tuổi Tân Dậu

Tuổi Quý Dậu hợp với cây gì?

Người tuổi Quý Dậu sinh 1993 – mệnh Kim. Người này có tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có mọt trực giác khá tốt. Tuy nhiên nhiều người tuổi Qúy Dậu thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng tất cả mọi người.

Chính vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Cây phù hopwj với người tuổi Quý Dậu
Cây phù hopwj với người tuổi Quý Dậu

Cây hợp tuổi Quý Dậu: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng),…

Tuổi Ất Dậu hợp với cây gì?

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945,2005 – mệnh Thủy. Người có tính tình hào phóng, sống rất thoải mái với người xung quanh. Trong công việc họ luôn dốc toàn bộ sức lực đê hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Để giúp gia tăng tài vận cho người tuổi Ất Dậu nên trồng những loại cây có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Tuổi dậu hợp với cây gì
Tuổi dậu hợp với cây gì

Các loại cây hợp tuổi Ất Dậu: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng  Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng .

Người tuổi Ất Dậu cũng không nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Trên đây, là chia sẻ về người tuổi Mùi hợp với cây gì? để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, xét về phong thủy cũng còn nhiều khía cạnh, không chỉ trồng đúng cây hợp phong thủy, chọn nhà đúng hướng, thiết kế bài trí nội thất đúng phong thủy thì mọi việc sẽ tốt và thuận lợi, mà nó còn nhiều yếu tố khác quyết định. Nhưng trên hết và quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của chính bản thân mỗi người. Nếu chúng ta không nỗ lực mà ỉ lại thì chắc chắn sẽ không thể đạt được thành công như mong muốn.

Một số bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *