Contact Me on Zalo

Ứng dụng thực tiễn của giấm gỗ sinh học Latca trong chăn nuôi.

Giấm gỗ sinh học Latcca được chiết xuất từ thực vật bao gồm các axit hữu cơ: Axit Axetic (5%), các hợp chất hữu cơ khác như cồn, phenois 3-4%.

Giấm gỗ có mùi khói đặc trưng, màu nâu đỏ đến vàng sẫm, độ tinh khiết cao, có tính kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa rất mạnh. Vì vậy, họ đã sử dụng dấm gỗ như một sản phẩm hữu cơ thân thiện, được ví như là sức mạnh của thiên nhiên ứng dụng an toàn trong nhiều lĩnh vực.

Giấm gỗ có ưu điểm nổi bật nhất trong việc khử mùi chuồng trại chăn nuôi và diệt nấm gây nấm lá, vàng lá cho hoa hồng nói riêng và các loại hoa nói chung. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nói đến tác dụng của giấm gỗ trong việc khử mùi chuồng trại chăn nuôi.

– Trong chăn nuôi: Dấm gỗ khử mùi hôi làm sạch môi trường chuồng trại, có tác dụng kích thích tiêu hóa, gián tiếp làm giảm mùi hôi phân thải của vật nuôi.

Cách sử dụng: pha loãng giấm gỗ theo tỉ lệ 1:30 hoặc 1:50 (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy vào mức độ mùi hôi của chuồng trại), rồi phun cho khoản 1.000m2 – 1.500m2, phun hàng ngày hoặc lúc cao điểm mùi hôi.

Lưu ý: Có thể thiết kế hệ thống phun sương để phun giấm gỗ tự động theo giờ để tiết kiệm được thời gian đi phun thủ công.

Hoặc dùng vật chứa giấm gỗ nguyên chất và để ngẫu nhiên khắp chuồng khoản 1 chai/50-70m2 hoặc tẩm giấm gỗ vào miếng khăn sau đó đặt vào các vị trí trong chuồng, để giấm gỗ bay hơi tự nhiên mang theo mùi khói gỗ khử mùi cho chuồng trại.

Công trình của TS. Kishimoto (Japan) đã gia nhiệt phân chim lên 800C, sau đó dùng dung dịch thử nghiệm khử mùi với 1 lượng nhất định (200 ml), tiến hành đo cường độ mùi của khí. Sau khi cho đi qua dấm gỗ, thời gian càng lâu thì độ giảm cường độ mùi càng lớn, nhưng sau 4 giờ, mùi không còn nữa. Kết quả đo nồng độ ammoniac và hydro sulfua, so sánh mẫu đã trộn dấm gỗ vào thức ăn và mẫu đối chứng giảm 23 – 43%, nồng độ hydro sulfua giảm 85%. Tiến hành thử nghiệm trên bò Nhật cũng cho kết quả khử mùi tương tự như đối với chim. Kết quả này cũng được thực chứng đối với lợn.

Khi trộn dấm gỗ vào thức ăn cho lợn ăn, lợn ăn khỏe hơn, khả năng sinh sản cũng tăng lên, không có thành phần chất béo, thịt săn chắc. Lượng giấm gỗ trộn vào nhiều nhất là khoảng 0,1 – 1 % lượng thức ăn. Ngoài ra, trong nhiều lĩnh vực khác, người Nhật còn dùng để pha loãng với nước, tắm bảo vệ da, làm hương thực phẩm xông khói, hay sử dụng để xua đuổi động vật nhỏ, côn trùng, ruồi, muỗi, kiến gián, mối mọt…

Có thể nói, ưu điểm của giấm gỗ đối với khử mùi chuồng trại chăn nuôi là không cần phải nói thêm gì nữa, nó đã quá rõ ràng. Hy vọng sản phẩm hữu cơ vô cùng thân thiện này sẽ giúp bà con chăn nuôi không còn quá bận tâm nhiều với mùi hôi chuồng trại ám ảnh hằng ngày.

Thông tin chi tiết về giá sản phẩm các bạn xem tại đây: http://localhost/cityautofarm/danh-muc/dam-go-huu-co/

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Hotline: 0961.338.228

Zalo: 0944.047.556

Đ/c: Số 51 TT 28 Khu đô thị Văn Phú – Q. Hà Đông – Tp. Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *