Contact Me on Zalo

Ưu điểm của phân bò khô đối với trồng rau sạch.

Trồng rau sạch sử dụng đất sạch là chưa đủ do cây luôn cần nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa trong quá trình phát triển. Trong từng giai đoạn phát triển, cây cần bổ sung dinh dưỡng để ra hoa, đậu trái hay phát triển bộ rễ. Vì thế phân hữu cơ là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp cho cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển tối đa.

Một loại phân hữu cơ hay được sử dụng trong trồng rau sạch, giàu dinh dưỡng, giá thành phải chăng bạn có thể tham khảo, đó chính là phân bò khô.

Thành phần chủ yếu trong phân bò khô.

Phân bò khô thực tế chính là phân con bò thải ra, tuy nhiên nó đã được xử lý qua và để khô. Sản phẩm được đóng bao đúng quy cách bao 10Kg, với thành phần chủ yếu bao gồm:

– Hàm lượng chất hữu cơ: 68,6%

– Hàm lượng N (nitơ) tổng: 1,57%

– Hàm lượng axit photphoric (P2O5): 2,29%

– Hàm lượng axit kali K2O: 1,08%

Phân bò là phân bón hữu cơ rất tốt cho sự hấp thụ dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển của cây trồng. Phân bò khô còn cải tạo dinh dưỡng cho đất sau các mùa vụ. Đây là loại phân bón gần gũi nhất của bà con nông dân, vừa bảo vệ môi trường lại tốt cho các loại cây .

Ưu điểm của phân bò khô trong trồng rau sạch.

Bón phân bò khô vào đúng giai đoạn phát triển của cây sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình cây trồng sinh trưởng và phát triển nó cần lượng dinh dưỡng rất lớn từ đất vì thế chúng ta cần bổ sung thêm phân hữu cơ như phân bò sẽ giúp đất cải tạo lại môi trường đất hiện tại và tăng độ dinh dưỡng lên nhờ các vi sinh vật có lợi trong đất. Phân bò được ưu tiên sử dụng ở những vùng đất nghèo nàn dinh dưỡng. Môi trường đất được bón phân bò sẽ ít bị sâu bệnh, dùng được đến 2-3 vụ sau.

Thứ 2 là vì phân bò kô có tính chất khô, xốp nên khi bón cho cây trồng sẽ góp phần giảm hơi nước trên bề mặt che chắn các rễ con, tránh sự xâm hại của ánh nắng trực tiếp nên rễ non. Phân bồ giúp đất trở nên tơi, xốp, hạt đất không bị rời rạc hay quá kết chặt. Giảm hiện tượng thối rễ cây trồng. Đặc biệt có thể điều trị những loại bệnh chết nhanh, chết chậm.

Tác dụng thứ 3 cũng vô cùng quan trọng, phân bò khô giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt hơn và tránh được hạn tốt hơn. Chất hữu cơ giữ cho độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các chất khoáng. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất.

Trên đây là ưu điểm tuyệt vời mà phân bò khô mang lại trong trồng rau sạch, bạn hoàn toàn không cần sử dụng bất kì một chất hóa học nào khác nhé!

Link tham khảo:

Tham khảo mô hình trồng rau sạch không cần đất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *