Contact Me on Zalo

Vitamin B1 có trong thực phẩm nào?

Các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp nuôi dưỡng cơ thể con người khoẻ mạnh, trí tuệ minh mẫn. Trong số những chất cần thiết nhất để cơ thể vận động và làm việc hiệu quả phải kể đến vitamin B1. Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình trao đổi chất, tạo năng lượng cho cơ thể sống. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải bổ sung một lượng vừa đủ vitamin B1 trong ngày. Cách tốt nhất để giúp đưa vitamin B1 vào cơ thể là thông qua thực phẩm ăn hàng ngày. Nhưng không phải loại thức ăn nào cũng giàu vitamin B1. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem vitamin B1 có trong thực phẩm nào dưới bài viết sau.

Tác hại của việc thiếu hụt vitamin B1

Vitamin B1 góp mặt trong chính những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta, nhưng vì nhiều lý do như ăn kiêng, ăn không đủ chất,… mà nhiều người đã không hấp thụ đủ vitamin B1 cho cơ thể, dẫn đến thiếu hụt gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Thiếu vitamin B1 đầu tiên sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng sống. Ngoài ra, đau cơ, thoái hoá thần kinh cũng là một trong những bệnh gây ra bởi việc thiếu hụt vitamin B1 của cơ thể. Do đó, con người cần bổ sung vitamin B1 nói riêng và các chất dinh dưỡng nói chung để cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Những thực phẩm giàu vitamin B1 bạn nên biết

Các thực phẩm giàu vitamin B1 trong tự nhiên gồm có họ nhà đậu như đậu nành, đậu tương, đậu đen, đậu đỏ,… Đặc biệt, vitamin B1 có nhiều trong lớp vỏ ngoài, vậy nên cần chế biến cả vỏ hoặc tránh xay sát vỏ quá kỹ để giữ được đủ chất dinh dưỡng. Tiếp đến là có trong thịt lợn nạc và rau chân vịt, có thể dễ dàng bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Đồng thời phải lưu ý đến khâu đoạn bảo quản để tránh làm mất đi lượng vitamin B1 tự nhiên có trong thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *