Giảm giá!
27.150.000
Giảm giá!
24.800.000
Giảm giá!
22.450.000
Giảm giá!
20.100.000
Giảm giá!
17.750.000
Giảm giá!
15.400.000
Giảm giá!
13.050.000
Giảm giá!
10.700.000
Giảm giá!
8.350.000

Từ thực tiễn, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng khó kiểm soát về nguồn gốc cũng như chất lượng. Đó luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng hàng ngày của biết bao gia đình. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều gia đình mong muốn có một mô hình giúp họ tự trồng rau sạch ngay tại nhà mà không đòi hỏi nhiều kiến thức và thời gian chăm sóc, đồng thời tạo ra những sản phẩm tươi ngon và chất lượng. 

Mô hình aquaponics chính là giải pháp hoàn hảo cho những điều mà bạn đang lo lắng ở trên. Giúp bạn trồng rau nuôi cá khác biệt ngay tại nhà mang lại hiệu quả cực kỳ cao bằng một cách đơn giản, không tốn thời gian đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người canh tác. Từ quy mô nhỏ tại những hộ gia đình hay những người muốn phát triển với quy mô kinh doanh lớn cho năng suất cao, tiết kiệm chi phí và nhân công.

Mô hình Aquaponics là gì? 

 • Mô hình Aquaponics là hệ thống kết hợp tuần hoàn giữa trồng rau và nuôi cá một cách tự nhiêu nhất. Đó là Aquaculture – nuôi trồng thủy sản và Hydroponics – nuôi trồng thủy canh.

Trái với canh tác truyền thống, Aquaponics chính là mô hình đột phá trong trồng rau và nuôi cá. Khi mà nước chứa chất thải của cá sẽ là dinh dưỡng cho cây trồng hấp thụ còn nước sẽ được lọc sạch trả lại cho cá phát triển. Đó là lý do mà Aquaponics còn được gọi là mô hình trồng rau nuôi cá không cần đất. Hệ sinh vật ở đây đã làm điều đó một cách hoàn toàn tự nhiên. Điều đó giúp tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao. 

 • Aquaponics được xem là mô hình đột phá so với mô hình canh tác truyền thống trước đây, đã được rất nhiều nước với nền nông nghiệp hiện đại như Mỹ, Nhật Bản áp dụng.

 

 • Với tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều thuốc bảo vệ và kích thích tăng trưởng như hiện nay thì phương pháp trồng rau nuôi cá Aquaponics chính là giải pháp tuyệt vời. Mô hình này giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon và sạch.

Cấu tạo của hệ thống Aquaponics

Một mô hình Aquaponics hoàn chỉnh được tạo thành bởi các bộ phận chính như sau:

 • Các khay trồng rau bằng nhựa nguyên sinh không bị nhiễm kim loại nặng, chịu nắng tốt, có độ bền cao.
 • Bồn nước cỡ lớn có dung tích 500 – 750l bằng nhựa để làm bể nuôi cá
 • Hệ thống bơm nước tự động bao gồm máy bơm và ống nước
 • Đất sét nung ở nhiệt độ cao (sỏi trồng cây) và siphon
 • Thùng phi bằng nhựa để điều tiết nước
 • Các loại vật tư như ống sắt, ống nhựa, lưới che,…

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống giàn rau bằng khung sắt để các loại cây thân leo phát triển thuận lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống Aquaponics
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống Aquaponics

▶️Liên hệ tư vấn và lắp đặt mô hình Aquaponics giá rẻ nhất tại miền Bắc:

Nguyên lý hoạt động của mô hình Aquaponics

Mô hình canh tác truyền thống thường gây ô nhiễm môi trường, năng suất thấp, không an toàn. Sự xuất hiện của hệ Aquaponics như một giải pháp hoàn hảo để khắc phục những nhược điểm trên.

Hệ thống Aquaponics hoạt động theo nguyên tắc dưới đây:

 • Đầu vào của hệ thống chính là thức ăn cho cá. Khi cá ăn và bài tiết chất thải thì hệ vi sinh sẽ biến đổi chất thải thành chất dinh dưỡng cho cây. 
 • Chất dinh dưỡng được hệ thống tưới hút lên và tưới cho cây, rau củ. Nhờ đó, hệ thống Aquaponics không cần phải sử dụng phân bón mà cây, rau màu vẫn phát triển rất tốt.
 • Loại vi khuẩn tham gia chuyển hóa chất thải thành chất dinh dưỡng đó là Nitrosomonas và Nitrobacter. Mỗi loại vi sinh vật sẽ góp mặt trong từng giai đoạn giúp biến chất thải của cá thành dưỡng chất nuôi cây.
 • Vi khuẩn sẽ biến Amonia thành Nitrit. Nitrit biến thành muối Nitrat để các loại cây trồng dễ hấp thu.

Như vậy, 2 yếu tố quan trọng luôn có trong một mô hình Aquaponics đó là cá, cây trồng và các vi khuẩn có lợi. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố này thì hệ Aquaponics sẽ không thể hoạt động được.

Hệ thống aquaponics
Hệ thống aquaponics

Các loại mô hình Aquaponics

Mô hình Aquaponics tưới ngập xả cạn

 • Phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ như sân thượng, nhà phố, số tiền đầu tư thấp và phù hợp với nhiều loại cây trồng từ cây ăn quả, rau, thảo mộc,… Chính vì vậy, khá nhiều hộ gia đình đã lựa chọn mô hình trồng cây nuôi cá sân thượng tưới ngập xả cạn.
 • Đặc điểm của mô hình này là cây, rau củ sẽ được trồng trong các khay chứa giá thể đất nung. Ở đáy các khay có khoét những lỗ thoát nước và gắn xi phông ngắt nước. Nước từ dưới hồ cá sẽ được bơm lên khay trồng rau. 
 • Khi lượng nước đạt mức xả thì sẽ được xả hoàn toàn cho đến điểm ngắt. Nước sạch sẽ đưa trở lại hồ cá. Quá trình sẽ tiếp diễn lặp đi lặp lại giúp hệ thống hoạt động tuần hoàn.
 • Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình Aquaponics này là chất rắn và tàn dư của lá rụng sẽ tích tụ trong khay. Để khắc phục thì bạn cần phải lắp thêm bộ lọc vi sinh để hệ Aquaponics vận hành tốt hơn.
Mô hình Aquaponics tưới ngập xả cạn
Mô hình Aquaponics tưới ngập xả cạn

Mô hình trồng cây nuôi cá Aquaponics nước cạn

 • Mô hình này sử dụng các ống ngang có đục lỗ để trồng cây. Nước từ hồ cá sẽ chảy ngang qua ống để cung cấp chất dinh dưỡng cho rau. Bạn có thể sắp xếp nhiều tầng ống để tăng hiệu suất gieo trồng.
 • Mô hình nước cạn không chiếm nhiều diện tích nhưng lại khá phức tạp và tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, không phù hợp với những loại cây trồng thân cao.
Hệ thống Aquaponics nước cạn
Hệ thống Aquaponics nước cạn

Hệ thống Aquaponics nước sâu bè nổi

 • Nếu bạn cho diện tích rộng, quy mô lớn, trồng thương mại và chuyên canh một loại cây cụ thể. Mô hình này sử dụng các khay trồng rau chứa đầy nước, phía trên đặt các bè nổi được khoét lỗ để trồng cây. 
 • Trên các khay có đặt hệ thống xả tràn để xả nước trở về hồ cá. Loại mô hình Aquaponics nước sâu yêu cầu bộ lọc cơ học và sinh học riêng biệt.
 • Mô hình canh tác nước sâu cho năng suất cao, áp dụng trên quy mô lớn.
Hệ thống trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá nước sâu bè nổi
Hệ thống trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá nước sâu bè nổi

Lợi ích của mô hình trồng rau nuôi cá Aquaponics

 • Mô hình Aquaponics đã mang lại những lợi ích tuyệt vời không chỉ từ các sản phẩm tạo ra mà còn mang lại sự đơn giản cho người canh tác.

Cung cấp nguồn thực phẩm an toàn

 • Với mô hình không sử dụng phân bón, hóa chất thì hệ Aquaponics cung cấp cho bạn và gia đình một nguồn rau củ vô cùng an toàn. Bạn hoàn toàn quản lý từ khâu lắp đặt, gieo trồng cho đến khi thu hoạch và chế biến.
 • Nguồn nước luôn được lọc sạch khi đi qua lớp sỏi, đất nung cùng với rễ cây đảm bảo cá luôn được sống trong môi trường nước sạch cùng nguồn thức ăn tự nhiên từ rau màu. 

Mô hình Aquaponics cung cấp nguồn rau củ luôn tươi ngon

 • Còn gì tuyệt vời hơn khi các loại rau củ được trồng tại nhà và được thu hoạch ngay trước thời điểm chế biến đúng không nào? Với hệ thống Aquaponics ngay trong khuôn viên gia đình, bạn sẽ có thể thu hoạch rau củ bất kỳ khi nào bạn muốn. Bởi vậy, chúng sẽ luôn giữ được sự tươi ngon, giữ được chất dinh dưỡng. 
Hệ Aquaponics cung cấp nguồn rau sach, tươi ngon
Hệ Aquaponics cung cấp nguồn rau sach, tươi ngon

Không mất nhiều thời gian chăm sóc

 • Hầu hết quá trình hoạt động của mô hình Aquaponics đều được tự động hóa. Hệ thống tưới nước hoạt động theo lịch được cài đặt sẵn. Bạn chỉ cần mất chút thời gian cho cá ăn mỗi ngày, đây cũng là một cách để thư giãn sau mỗi ngày làm việc.

Cá tăng trưởng nhanh, luôn tươi sống

 • Bên cạnh nguồn nước sạch được lọc qua lớp đất, sỏi và rễ cây thì cá sẽ được cho ăn những loại thức ăn riêng, đảm bảo chất dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cá. Rõ ràng, đây là môi trường hoàn hảo để chúng phát triển. Sau một thời gian, bạn có thể bắt và sử dụng cá bất cứ khi nào bạn muốn.

Cá phát triển nhanh chỉ sau một thời gian chăm sóc
Cá phát triển nhanh chỉ sau một thời gian chăm sóc

Thu hoạch quanh năm, thích hợp trồng nhiều loại rau củ

 • Bạn có thể sử dụng nhiều loại rau củ và trồng theo mùa. Thậm chí, có thể trồng xen canh để thu hoạch quanh năm. Nhờ đó, gia đình của bạn luôn được cấp nguồn rau sạch tươi ngon.

Tạo không gian xanh cho gia đình

 • Mô hình Aquaponics không chiếm quá nhiều diện tích, rất thích hợp cho các khu đô thị “đất chật người đông”. Không chỉ đem lại nguồn thực phẩm tươi sạch mà hệ thống Aquaponics còn mang đến khoảng không gian xanh mát, là một nơi thư giãn cho gia đình bạn.

Đơn vị lắp đặt mô hình Aquaponics uy tín tại Miền Bắc

 • Hiện nay, Cityautofarm đang là một trong các cơ sở hàng đầu tại miền Bắc trong việc tư vấn và lắp đặt các hệ Aquaponics. Chúng tôi phục vụ tất cả các nhu cầu từ quy mô nhỏ – các hộ gia đình, tới quy mô lớn – các cơ sở muốn thương mại hóa cung cấp thực phẩm tươi sạch tới người tiêu dùng. 
 • Sau hơn 3 năm hoạt động, chúng tôi đã lắp đặt hàng trăm hệ thống Aquaponics cho các gia đình và doanh nghiệp.
 • Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chuyên nghiệp, chắc chắn chúng tối sẽ đem lại cho bạn hệ thống trồng rau nuôi cá tối ưu, tiết kiệm chi phí và đem lại năng suất tối đa.

Hình ảnh lắp đặt hệ thống Aquaponics:

Hệ thống aquaponics

Lắp đặt hệ Aquaponics tưới ngập xả cạn
Lắp đặt hệ Aquaponics tưới ngập xả cạn
Cận cảnh đất sét nung sử dụng trong hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá
Cận cảnh đất sét nung sử dụng trong hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá
Lắp đặt hệ Auqaponics
Lắp đặt hệ Auqaponics

Video rau và cá sau 2 tuần nuôi trồng:

Để được tư vấn chi tiết hơn về các mô hình Aquaponics, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Cityautofarm

Địa chỉ: Số 51 TT 28 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0961338228