Contact Me on Zalo

Nuôi cá gì trong hệ Aquaponics trồng rau nuôi cá tại nhà.

Nuôi cá trong hệ Aquaponics không chỉ nhằm mục đích lấy chất thải để nuôi rau mà khi cá trưởng thành, chúng ta cũng cần phải bắt tỉa vợi đi để bổ sung cá mới. Và cá bạn nuôi trong bể cũng nên đa dạng chứ không chỉ có mỗi 1 loại cá đúng không nào? Vậy

Loại cá nào được khuyến khích nên thả trong hệ thống Aquaponics?

Mô hình Aquaponics trồng rau nuôi cá tại nhà là mô hình trồng rau phổ biến mang lại năng suất rất cao đối với người thành phố. Do hệ thống có ưu điểm là không mất công chăm sóc tiết kiệm thời gian nên mô hình này ngày càng trở nên cần thiết khi là nguồn cung cấp thực phẩm sạch an toàn nhất hiện nay.

Với hệ sinh thái cá trong bể luôn được nhiều người chú trọng bởi không chỉ là yếu tố quyết định nguồn dinh dưỡng chính cho cây trồng mà nó còn là nguồn thức ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Vậy trong hệ Aquaponics nuôi được những loại cá nào?

Hệ thống Aquaponics được chia làm nhiều hệ thống khác nhau như hệ nhỏ, hệ trung bình và hệ lớn.

Đối với những gia đình sử dụng hệ Aquaponics để phục vụ giải trí là chính thì cá lại hoàn toàn khác. Việc lựa chọn cá cảnh, cá phong thủy là phù hợp hơn hẳn.

Đối với những gia đình sử dụng hệ Aquaponics làm nguồn thực phẩm chính thì cá sẽ phong phú hơn và đa số là lựa chọn cá thịt để nuôi. Đối với mô hình Aquaponics trung bình, nhỏ trên ban công, sân thượng nếu sử dụng bể chứa <1m3 thì loại cá được ưa chuộng nhất là cá trê( trê nai hoặc trê đồng), cá rô phi, cá chép, cá diêu hồng. Những loại cá này không cần diện tích quá rộng, chỉ cần vừa đủ là chúng có thể phát triển lớn như bình thường. Cá trong bể này bạn sẽ thu hoạch được chỉ từ 3 đến 6 tháng. Đối với cá rô phi chỉ 3 tháng là bạn có thể bắt lên là rán giòn được rồi.

Nếu bạn trồng rau theo mô hình Aquaponics trên mặt đất với diện tích lớn, bạn xây được bể lớn thì bạn có thể thả được nhiều loại cá hơn. Ngoài những loại cá kể trên bạn có thể thả được thêm cá nheo, cá trôi, cá trắm

Tuy nhiên đa phần với những mô hình Aquaponics quy mô nhỏ hiện nay thì loại cá vẫn được ưa chuộng nhất bởi thu hoạch nhanh và khỏe đó chính là cá rô, cá chép và cá diêu hồng.

Hy vọng với nhưng chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn làm phong phú thêm cho bể cá nhà mình!

>> Xem thêm:

Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *