Contact Me on Zalo

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay.

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu bước sang con đường làm giàu từ nông nghiệp này.

Sở dĩ hiện nay, có rất nhiều loại cây trồng ngắn hạn, dài hạn có thể thu được lợi nhuận rất lớn cho người trồng. Tuy nhiên, loại cây nào mới thực sự đem lại giá trị kinh tế cao thì đây mới là câu hỏi lớn.

Mời các bạn cùng đến với bài viết ngay dưới đây để biết được đâu thực sự là cây trồng có giá trị kinh tế cao nhất nhé!

Xoài cát Hòa Lộc

Trồng cây xoài mang lại hiệu quả kinh tế rất cao
Xoài – Loạt cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cực cao

Trái xoài cát Hòa Lộc có hình dáng tương đối giống xoài Cát Chu. Xoài cát Hòa Lộc khi quả chín có mùi thơm đậm đà và hương thơm bay xa hơn xoài Cát Chu, đứng cách nơi đặt xoài chín chừng chục mét cũng ngửi thấy mùi thơm. Xoài cát Hòa Lộc có thể cho ra trái sau 24 tháng trồng, từ khi cây ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 3,5-4 tháng, xoài vào mùa từ tháng 3-5 dương lịch, năng suất trung bình 100kg/cây/năm, trọng lượng trung bình 450-600g/trái. Giá xoài cát Hòa Lộc tại An Giang đang trung bình khoảng 40-50.000 đồng/kg. Với 1000 gốc thì người nông dân sẽ thu được khoảng 4-5 tỷ/năm. Đây cũng được coi là loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế tương đối cao hiện nay.

Bưởi da xanh

Trồng cây xoài mang lại hiệu quả kinh tế khá tốt
Giá bưởi hiện nay khá cao trên 50k/kg

Bưởi da xanh có nguồn gốc ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng, tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua, mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt.

Giống bưởi này đã được công nhận là giống quốc gia. Bưởi da xanh đã được xuất khẩu sang 50 thị trường khác nhau trên thế giới. Trong điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày. Giá bưởi da xanh loại 1 tại Tiền Giang hiện đang dao động ở mức 50.000 đồng/kg.

Bưởi Diễn

Dòng họ nhà bưởi là loại cây cho kinh tế cao, ổn định
Dòng họ nhà bưởi là loại cây cho kinh tế cao, ổn định

Đây là một trong những cây có giá trị kinh tế cao cũng là đặc sản nổi tiếng ở Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Trái bưởi Diễn khá nhỏ, chỉ từ 0,8 – 1kg. Bưởi Diễn có mùi thơm đặc biệt, tép bưởi ráo múi, khô tay, vỏ mỏng, tép vàng, múi mọng nước vị ngọt thanh như đường phèn và hương vị không gì sánh được.

Giá mỗi quả bưởi Diễn trên thị trường dao động từ 60.000 – 100.000 đồng. Với 1 sào bưởi Diễn nông dân có thể thu nhập từ 60 -70 triệu đồng/năm/sào. Dòng họ nhà bưởi là loại cây cho kinh tế cao, ổn định vì nhu cầu người dùng là rất lớn.

Cây đàn hương

Đàn hương là cây có giá trị kinh tế rất caov
Đàn hương là cây có giá trị kinh tế rất cao

Đàn hương là cây có giá trị kinh tế rất cao, được thế giới đánh giá là cây hương liệu siêu hạng, cây này được đánh giá là cây có thu nhập vào loại cao nhất trên cùng một diện tích đất trồng so với các loại cây trồng khác , là cây “hoàng kim” giá đắt như vàng.

Gỗ đàn hương trồng từ 6 – 10 năm có thể cho thu hoạch được, tuy nhiên nếu như thời gian càng lâu thì chất lượng gỗ sẽ tốt hơn, lõi gỗ dày hơn, mùi thơm đậm hơn mang lại giá trị cao cho người trồng.

Với mật độ trồng 1.000 cây/ha, sau khoảng 10 năm thu được lõi 30 kg/cây, giá bán khoảng 500 USD/kg.

Như vậy sau 10 năm doanh thu khoảng 15.000 USD/cây, bình quân doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm, tương đương 27 tỉ đồng/ha/năm, cao gấp hàng trăm lần các cây rừng khác. Đây là cây chăm sóc ít nhưng hiệu quả kinh tế vô cùng cao. Có thể trồng sen kẽ cây gỗ vs cây ăn quả để tăng hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các loại cây có thể áp dụng mô hình aquaponics trồng tại nhà mang lại nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Cây sưa

Trồng cây xưa để tăng thu nhập đáng kể
Nếu lâu năm, gỗ xưa có thể bán lên đến hàng tỉ vnđ

Cây gỗ sưa thuộc một những loại cây gỗ quý và hiếm thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam. Cây mọc tự nhiên hầu như bị khai thác hết.

Là loại cây khá dễ trồng lại có xác suất phát triển được ở nhiều loại đất khác nhau từ đồi núi đến đồng bằng.

Mỗi cây sưa 20 năm tuổi trở lên đều có giá hàng chục tỷ đồng, về mặt kinh tế thì khẳng định đây vẫn là một trong những loại cây thân gỗ cho giá trị cao đối với người trồng.

Trầm hương

Cây Trầm Hương
Với loại cây 20 năm thì giá bán lên đến hàng trăm triệu

Trầm hương hay còn có các tên gọi khác như: trầm mắt tử, trầm mắt đảo, trầm bọ sánh, trầm bông, trầm da báo, trầm kiến xanh.

Cây trầm hương có thể phát triển trên nhiều loại đất, kể các các loại đất nghèo chất dinh dưỡng. Cây phát triển tốt nhất trong bóng râm, điều kiện ẩm ướt. Khi cây trưởng thành vươn cao, chúng thích nghi được cả với ánh sáng mặt trời.

Hiện tại giá bán trềm hương khá đắt nếu cây có vòng đời từ 10 – 20 năm thì giá trị gỗ của lên tới vài trăm triệu.

Trên đây là một số loại cây trồng tăng hiệu quả kinh tế nhất hiện nay. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề “trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay” thì đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *