Contact Me on Zalo

Cách trồng mướp đắng trong chậu sai trĩu quả

Mướp đắng hay khổ qua là loại quả có vị đắng khá đặc trưng. Mướp đắng ăn rất mát, giúp tiêu hóa tốt và được chế biến khá đa dạng trong các món ăn dân dã. Sau đây là cách trồng mướp đắng trong chậu sai trĩu quả không kém gì trồng trực tiếp dưới đất bạn nhé!

Lựa chọn hạt giống và cách ủ hạt.

– Lựa chọn hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, còn nhiều hạn sử dụng.

– Hạt phải xử lý nước ấm 2 sôi 3 lạnh ngâm trong vòng 5-6 giờ sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm, sau 2,3 ngày hạt nứt ta bắt đầu đem gieo.

– Hạt gieo trực tiếp vào đất sâu 0,2cm, đặt hạt đứng cho đầu nứt nanh xuống dưới, gieo xong phủ 1 đất mỏng lên hạt. Sau khoảng 1 tuần kiểm tra lại chất lượng hạt, bỏ lại những hạt hỏng, chất lượng kém và giữ lại những hạt sinh trưởng tốt.

Cách chăm sóc và bắc giàn cho cây.

– Cần cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng, phát triển, nhất là giai đoạn cây ra hoa kết quả, tránh để ruộng quá khô hạn hoặc ngập úng. Đặc biệt chú ý việc thoát nước trong ruộng trong mùa mưa. Làm sạch cỏ dại và tỉa bỏ những lá bị sâu bệnh, nhánh gốc cho ruộng được thông thoáng.

– Khi cây cao 25 đến 30cm, bắt đầu ra từ 5 đến 6 lá thật và đã bắt đầu xuất hiện tua cuốn, ta đem trồng cây ra chậu lớn hơn và làm giàn cho chúng. Cây mướp đắng khi đã có tua cuốn thì rất mau lớn. Với nhà ở thành phố, bạn có thể tận dụng mắc lưới tường để cho mướp đắng leo giàn.

– Trong thời gian này bạn bổ sung thêm phân hữu cơ như phân trùn quế hay phân bò khô để cho cây thêm dinh dưỡng phát triển.

Đối với phương pháp truyền thống trồng rau bằng đất việc bạn phải kiểm soát chất dinh dưỡng như bổ sung thường xuyên hơn trong khi đó, một phương pháp trồng rau hoàn toàn mới không mất công chăm sóc, chỉ việc thu hoạch và không cần quan tâm đến việc bổ sung phân bón cho cây đó chính là phương pháp trồng rau sạch theo mô hình Aquaponics trồng rau nuôi cá. Các bạn quan tâm hãy tham khảo tại đây nhé!

—> Link full: http://localhost/cityautofarm/trong-rau-sach-cong-nghe-aquaponics-tai-ha-noi/

Hy vọng với công nghệ trồng rau kiểu mới này, các bạn sẽ có rau sạch ăn thường xuyên mà không mất quá nhiều công sức chăm sóc như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *