Contact Me on Zalo

Hiệu quả của đất tribas trong việc trồng rau sạch tại nhà?

Tự tay ươm mầm và chăm sóc cho những luống rau sạch không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn một cách an toàn hơn. Để có được một vườn rau sạch, thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn cần quan tâm đến đất trồng, lựa chọn loại đất phù hợp đem lại kết quả tốt điển hình như đất tribas. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ hiệu quả của việc trồng rau sạch bằng đất tribas.

Ưu điểm của đất tribas

Đất tribas là loại đất được sản xuất riêng để trồng rau bào gồm có: vỏ dừa xay nhỏ trộn chung với đất nuôi trùn đỏ. Trùn có khả năng cải thiện đất rõ rệt, giúp làm tăng độ phì nhiêu và đất tơi xốp hơn tạo điều kiện giúp rễ đây có thể dễ dàng hút được các chất dinh dưỡng có trong đất. Trong đất tribas có chứa nhiều vi sinh vật như: nấm men, vi khuẩn hiếm khí Lactobacillus, Actinomycetes… khi lên men sẽ rất có lợi cho cây. Đất tribas còn rất giàu dưỡng chất như Mg, Fe, Zn, Mn, Cu…

Hiệu quả nổi bật khi bạn trồng rau sạch bằng đất tribas đó là: bạn sẽ không cần phải lo nghĩ tới việc bón phân cho rau vì trong thành phần của đất đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiế cung cấp cho cây; đất tribis được nghiên cứu để giúp phát triển hệ rễ tốt nhất nên bộ rễ của các loại rau sẽ được hấp thụ các chất cần thiết giúp rau sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, không bị sâu bệnh; mặt khác đất tribas hoàn toàn không chứa hóa chất nên không gây độc hại cho người sử dụng cũng như môi trường xung quanh.

Hướng dẫn cách trồng rau sạch bằng đất tribas

Khi bạn trồng rau bằng đất tribas, bạn nên chuẩn bị một bao đất tribas 20dm3 và bao đất phù sa (10kg/bao), với số lượng đất này bạn có thể trồng 1 chậu rau cỡ lớn hoặc 2 chậu rau cỡ trung. Đổ đất vào chậu với độ dày thích hợp cách mép chậu từ 3 – 5 cm để làm đất nền cho việc gieo cấy các loại rau sạch và ươm cây con. Sau khi gieo hạt và tưới nước ấm là bạn đã hoàn thành xong quá trình trồng rau sạch tại nhà.

Với cách trồng trên, chậu rau sẽ mang lại năng suất cao, tránh xa được sâu bệnh và cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình bạn. Nếu bạn muốn mua đất tribas để trồng rau, hoặc trồng cây cảnh nhằm mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể tham khảo cityautofarm.com.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *