Contact Me on Zalo

Mẹo hay trồng rau sạch trong ban công chung cư diện tích nhỏ.

Ban công chung cư diện tích nhỏ vì thế khi trồng rau sạch bạn sẽ rất nhiều hạn chế như diện tích, ánh sáng… vì thế để trồng rau sạch trên ban công một cách hiệu quả bạn nên tham khảo một số mẹo sau nhé!

Quan tâm đến điều kiện ánh sáng.

Rau xanh muốn phát triển tốt thì tiên quyết phải đủ nắng. Rau cần được chiếu sáng ít nhất 6h/ngày hoặc nhiều hơn. Nếu không có ánh sáng mặt trời, rau sẽ bị cớm và chậm phát triển.

Nếu điều kiện không đủ ánh sáng mặt trời, bạn có thể trang bị hệ thống chiếu sáng bằng đèn điện. Chiếu đèn cũng có thể thay thế được nắng tuy nhiên chi phí phát sinh sẽ không hề nhỏ. Bạn cần lưu ý hơn nếu vẫn quyết tâm trồng rau tại những vị trí thiếu nắng này.

Lựa chọn kích thước chậu phù hợp.

Ban công nhỏ vì thế bạn nên chọn những loại chậu nhựa trồng rau có kích thước vừa phải không nên quá lớn. Tận dụng những mẫu chậu trồng rau có chiều rộng nhỏ nhưng dài, những loại chậu móc treo…

Ban công thường có lan can vì thế bạn nên làm kệ hoặc giá đỡ chậu cao bằng mép ban công để rau có đủ ánh sáng nhé! Trường hợp lan can tròn inox bạn có thể tận dụng các loại chậu treo để tiết kiệm diện tích.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến một số phương pháp trồng rau nữa, ví dụ như:

Loại rau: Với diện tích nhỏ, bạn không thể trồng được nhiều rau hoặc những loại rau dây leo lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng một vài cây ăn lá, quả không cần giàn leo quá cầu kì như cà chua, cà tím hay các loại rau xanh như xà lách, rau muống, rau mùi, hành, tỏi, cải ngọt, cải canh…

Trồng nhiều loại: Tức là bạn có thể trồng nhiều loại rau trong cùng một chậu ví dụ như rau thơm xen với rau ăn lá. Cây xà lách có thể sống tốt nếu bạn trồng cùng với bất cứ cây cao nào. Các loại rau được thu hoạch sớm như củ cải, đậu Hà Lan có thể trồng cùng một số cây trồng thu hoạch chậm như súp lơ xanh, ớt mà không gặp vấn đề gì.

Để tránh bị sâu bệnh và rau phát triển tốt bạn nên trồng rau theo mùa, mùa nào thứ ấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi trồng rau sạch tại chung cư diện tích nhỏ một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *