Contact Me on Zalo

Nên trồng cây gì ở ban công?

Ban công sẽ càng thêm thoáng mát và rực rỡ nếu bạn biết cách trồng thêm những chậu cây cảnh hoặc những giỏ hoa nhiều màu sắc, chắc chắn đây sẽ là không gian lý tưởng để bạn và gia đình nhỏ thư giãn một cách thoải mái nhất sau một ngày làm việc vất vả.

Vậy nên trồng cây gì ở ban công? Chúng ta cùng đến với những gợi í thú vị mà Cityautofarm đưa ra nhé!

1. Các loại hoa hồng leo.

Hoa hồng leo là loại hoa rất đẹp, nhiều màu sắc. Hoa nở to và có mùi rất thơm. Nếu như chỉ cần 1 chậu hoa hồng leo và cách chăm sóc tốt hoa sẽ phủ kín ban công sân thượng nhà bạn chỉ sau thời gian ngắn.

Dừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Dừa cạn có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ.

Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi. Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp. Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dạ Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc cũng rất dễ lụi tàn.

3. Hoa giấy.

Hoa giấy là loại cây đơm nhiều hoa và cần cắt tỉa đúng cách để kích thích nở hoa và giữ dáng cây đẹp. Sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa, hãy cắt đi vài cm. Điều này sẽ thúc đẩy cây tăng tưởng khỏe vào mùa xuân tới.

4. Cây hoa mai địa thảo.

Hoa mai địa thảo rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Mai địa thảo có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ…

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại cây trồng bạn có thể trồng thêm cho ban công của mình thêm sinh động theo nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *