Contact Me on Zalo

Ăn rau mãi không hết với mô hình Aquaponics hộ gia đình.

Bạn có tin được không nếu gia đình chỉ từ 4 đến 5 người sử dụng rau sạch trong mô hình Aquaponics sẽ cực kì thoải mái mà không sợ thiếu rau ăn với diện tích trồng từ 5m2 trở lên?

Tận dụng tối đa diện tích sân thượng để trồng rau.

Để có thể thiết kế được một mô hình trồng rau nuôi cá thì có lẽ diện tích là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của hệ thống cũng như phát huy hết được năng suất trồng rau sạch trong mô hình này.

Cũng giống như các phương pháp trồng rau sạch khác thì diện tích càng nhiều chúng ta sẽ trồng được nhiều rau củ quả để phục vụ cho gia đình hơn và ngược lại nếu không có diện tích thì chắc chắn nguồn thực phẩm này sẽ không được dồi dào.

Thế nên nếu sân thượng bạn đủ rộng, hãy tận dụng tối đa diện tích để trồng rau nhé! Diện tích lý tưởng để trồng rau cho gia đình 4 người là từ 4m2 trở lên các bạn nhé! Hệ 4 m2 này sẽ gồm 1 bể cá 750 lít, 1 khay rau lớn 300 lít và 6 chậu rau 100 lít đấy.

[maxbutton id=”1″ url=”http://localhost/cityautofarm/san-pham/lap-dat-tron-goi-aquaponics-cb6/” ]

Trồng đa dạng loại hạt giống rau củ quả.

Để có thoải mái rau ăn ngoài diện tích thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề là gieo đa dạng loại rau củ quả trong hệ Aquaponics nhé! Nếu chỉ gieo 2,3 loại thì chắc chắn ăn nhiều bạn cũng sẽ chán cho nên lựa chọn nhiều loại rau củ quả cũng như thay đổi khẩu vị thường xuyên sẽ giúp vườn rau của bạn thêm phong phú hơn.

Trong 1 hệ Aquaponics từ 4m2 trở nên bạn có thể có nhiều lựa chọn trồng rau cho mình. Ví dụ khay lớn 300 lít bạn dùng để chuyên trồng những loại cây dây leo, cây ăn quả như bầu, bí, mướp. Trong 1 chậu này bạn có thể trồng được 2 loại cây khác nhau có thể vừa bầu vừa mướp. Các chậu nhỏ thì nếu rau bạn ăn nhiều thì bạn trồng 2 chậu/ loại rau. Còn loại vừa vừa thì bạn có thể trồng 1 chậu/loại cũng được nhé! Như thế là bạn đã có tối thiểu là 5 loại hạt giống khác nhau trong cùng 1 hệ Aquaponics rồi đấy.

Trên đây là cách mà Cityautofarm mách các bạn có thể phát huy tối đa nhu cầu sử dụng Aquaponics của mình. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt trọn gói hệ Aquaponics tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

One thought on “Ăn rau mãi không hết với mô hình Aquaponics hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *