Contact Me on Zalo

Trồng cây gì trên đất cát cho hiệu quả cao nhất?

Trồng cây gì trên đất cát? là câu hỏi được rất nhiều người làm nông nghiệp đang quan tâm. Chọn đúng loại cây trồng phù hợp với loại đất sẽ giúp năng suất cây trồng đạt hiệu suất tối đa, tránh thiệt hại không đáng có.

Đất cát là gì?

Đất cát là loại đất rất khó cải tạo vì loại đất này tơi xốp rất dễ thoát nước nên khiến đất thường xuyên bị khô và thường không giữ được chất dinh dưỡng trong đất. Vì vậy nên loại đất cát rất kén cây trồng. Vậy đất cát hay đất pha cát thì trồng được những loại cây gì?

Để trồng cây trên đất cát hay đất pha cát thì cần phải thường xuyên bón phân bổ sung và tưới nhiều nước, điều này sẽ gây tốn thời gian, công sức và tốn kém khá nhiều. Vì vậy cần phải chú ý nên chọn những loại cây trồng phù hợp với loại đất cát để thuận lợi hơn trong việc gieo trồng và chăm bón.

Đất cát trồng cây gì hiệu quả cao.

Một số loại cây trồng phù hợp với loại đất cát và đất pha cát bạn có thể tham khảo:

Cây ăn quả: cam, chanh, táo, mận, nho, mảng cầu na, cây điều.

Rau màu: Măng tây, nha đam, củ đậu (củ sắn), khoai lang, khoai tây, lạc, dưa, đậu, vừng…

Cây bóng mát: Phi lao làm rừng cây chắn gió

Đối với việc trồng cây ăn quả hay cây trồng lớn thì cần lưu ý đất cát rất nghèo chất dinh dưỡng thế nên nếu trồng trên nền đất cát thì bạn phải đào hố trồng cây rộng và sâu, sau đó trộn thêm đất thịt để cây có đất bám, phân bò, tro trấu, sơ dừa để bỏ xuống hố và có thể bổ sung cho mỗi hố thêm Super lân. Như vậy thì đất có thể giữ chất dinh dưỡng tốt cho cây giúp cây trồng phát triển tốt.

Nên thường xuyên phủ rơm rạ, bèo hoặc xác thực vật để giữ độ ẩm cần thiết cho cây sinh trưởng.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có sự lựa chọn cây trồng tốt và phù hợp hơn với đúng loại đất cát định trồng. Chúc bạn thành công! 

--> Có thể bạn quan tâm: Dự án NOXH Rice city Thượng thanh Long Biên HN. Linh dự án để bạn tham khảo: https://ricecitythuongthanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *